Dùng dao kiếm chém nhau, 2 người nguy kịch

(Baonghean.vn) - Sáng 13/4, công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, cơ quan đang tạm giữ nhóm đối tượng thanh niên đã có hành vi gây gổ, dùng dao, kiếm chém nhau khiến 2 người phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
 
Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 12/4 tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Nhóm đối tượng gây gổ đánh nhau, thậm chí dùng hung khí để chém, giết nhau đều là thanh niên đang sinh sống trên địa bàn.
 
Ông Thái Bá Hải - Trưởng công an xã Sơn Hải cho biết, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 12/4, nhận được nguồn tin từ người dân báo trước cổng trường học cấp hai của xã đang có một nhóm thanh niên hơn 20 người đang đánh nhau. Nhận được tin, Ban công an xã đã nhanh chóng tới hiện trường để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, sau khi vừa đến nơi, nhóm thanh niên nhanh chóng chạy trốn khỏi hiện trường. Trong số nhóm thanh niên đã nhanh chân chạy trốn thì có 2 thanh niên ở lại đang nằm trên vũng máu với thương tích đầy mình. Lập tức, người dân đã đưa 2 thanh niên đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu, sau đó chuyển vào bệnh viện 115 Nghệ An.
 
Tại hiện trường, tang vật thu được gồm 5 con dao, 1 chiếc kiếm dài 1m; 2 chiếc gậy bằng gỗ dài hơn 1m và một số hung khí khác. Ngay trong đêm, công an xã đã thu thập chứng cớ của vụ án và đến tận các hộ gia đình để vận động một số thanh niên ra đầu thú.
 
Đến sáng cùng ngày đã có 9 thanh niên trong nhóm có tên gọi “Hội Bến Cảng”  đã ra trụ sở công an đầu thú. Sau đó tiếp tục có 4 thanh niên khác tiếp tục ra đầu thú. Trong nhóm thanh niên trên người đứng đầu băng nhóm là Phạm Văn Quân (SN 1995).
 
Trần Văn Hà (bên phải) (đối tượng chém trọng thương Cường) và Trần Văn Tiến (đối tượng chém trọng thương Thanh)
Hung khí bị thu giữ.
 
Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng “Hội bến cảng” khai, rạng sáng 12/4, sau khi đi ăn cháo đêm ở xã Quỳnh Ngọc trở về qua cổng trường cấp hai Sơn Hải thì gặp một nhóm thanh niên khác khoảng 9 đến 10 người đang đi trên đường, sau đó cả hai bên gây gỗ rồi ra tay chém nhau. Hậu quả, Trần Văn Cường ( SN 1990) đã bị Trần Văn Hà ( SN 1995) dùng dao chém vào phía hông bên trái khiến Cường ngã gục tại chỗ, máu chảy lênh láng trên đường. Còn Nguyễn Văn Thanh ( SN 1992) đã bị đối tượng Trần Văn Tiến ( Sn 1992) dùng dao chém ngay vào cánh tay trái khiến Thanh bị đứt gân. Còn một số đối tượng khác do va chạm nên bị thương nhẹ.
 
Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Viết Lưu ( SN 1984), một trong số thanh niên trong nhóm “Hội bến cảng” khai: Do trước đó, cả hai nhóm đã xảy ra xích mích, mâu thuẫn với nhau nên cứ hễ gặp trên đường là gây gỗ, tìm cách thanh toán nhau. Do vậy đã dẫn đến vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 12/4.
 
Hiện 11 đối tượng ra đầu thú đã được công an xã chuyển lên công an huyện Quỳnh Lưu để lấy lời khai, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Việt Hùng