Đừng để ông Park Hang Seo cô đơn!

Mang rất nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ của mình, nhưng rõ ràng thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là khi được giao... toàn quyền mọi vấn đề ở tuyển Việt Nam.

Từ chuyện HLV Hữu Thắng, Miura

Sau nhiều đời HLV cả nội lẫn ngoại cầm quân ở tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Hữu Thắng hay người tiền nhiệm Miura đều được tin tưởng và giao phó toàn quyền mọi vấn đề ở đội tuyển cũng như U23 Việt Nam.

Cả HLV Hữu Thắng lẫn Miura đã tận dụng mọi quyền năng “thượng phương bảo kiếm” dưới triều đại của mình, từ việc lên danh sách cầu thủ cho đến cả ban bệ trợ lý, bác sỹ thậm chí là cả nhân viên hậu cần phục vụ cho đội tuyển của mình.

Đừng để ông Park Hang Seo cô đơn! ảnh 1
Dưới thời HLV Hữu Thắng, các trợ lý rất đông đảo nhưng chiến lược gia người xứ Nghệ vẫn khá cô đơn trong câu chuyện chuyên môn

Khó có thể nói cả 2 HLV này không thành công, bởi ở mức độ nào đó họ đã ít nhiều mang về được bóng đá Việt Nam những thành tích nhất định. Nhưng để hoàn thành chỉ tiêu hoặc đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao hơn thì chưa.

Và tất cả thất bại của cả 2 ông thầy gần nhất của bóng đá Việt Nam (trên cương vị thuyền trưởng một cách chính thức) đều được lý giải bởi sự cô đơn trên ghế nóng khi ít nhận được chia sẻ từ chính người trong nhà ở thời điểm quyết định.

... đến ông Park Hang Seo

Hôm nay, thuyền trưởng người Hàn Quốc mới chính thức cầm sa bàn huấn luyện cũng như chuẩn bị đưa đội nhà đi đánh trận nên rất khó có thể nói về tương lai. Nhưng rõ ràng, câu chuyện của những người đi trước là tín hiệu cảnh báo cho thầy Park.

Cũng giống như những người tiền nhiệm, HLV Park Hang Seo được giao toàn quyền với các đội tuyển nam của bóng đá Việt Nam trong vòng 2 năm. Thậm chí, việc ông đề xuất và được chấp nhận một người đồng hương nằm trong BHL cũng là một sự ưu ái lớn từ VFF.

Đừng để ông Park Hang Seo cô đơn! ảnh 2
Để khiến nhiều người phải lo cho thầy Park.

Việc có trợ lý đồng hương Lee Young Jin bên cạnh thực sự là điều đáng mừng cho thầy Park. Tuy nhiên, câu chuyện về sự cô đơn trên ghế nóng vẫn rất đáng lo khi thực tế cả 2 vẫn mới đến Việt Nam để việc “hiểu” và “nắm” được toàn bộ những vấn đề là chưa thể.

Chính bởi thế, rất có thể thời điểm đầu ở nhiệm kỳ của mình HLV Park Hang Seo phải nhờ cậy tới các trợ lý rất nhiều, từ quan hệ với các cầu thủ thậm chí là những tư vấn về chuyên môn cụ thể với từng cá nhân.

Ông Park sẽ không cô đơn, nếu như biết mở lòng lắng nghe còn bằng không sẽ khó có thể phát huy hết năng lực của mình trong trường hợp bảo thủ - một điều mà những người đi trước đã mắc phải, thậm chí là vô cùng nghiêm trọng để dẫn tới những thất bại ở thời điểm quan trọng và... mất ghế.

Một điều khác nữa khi nhìn vào danh sách các trợ lý người Việt của thầy Park e rằng cũng đáng quan ngại, khi gần như tất cả đều không quá xuất sắc về chuyên môn ngay cả khi huấn luyện ở một CLB.

Ông Park Hang Seo có rơi cảnh cô đơn?

Theo VNN

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.