Dùng hóa chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng tươi ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện hai cơ sở sản xuất măng tươi tại Khối 2, phường Đội Cung, TP Vinh sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

1
Cơ sở sản xuất của chị Phạm Thị Trang có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế, được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng. 

Tại cơ sở sản xuất của chị Phạm Thị Trang (SN 1987) làm chủ, có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế, được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng.

Tại cơ sở sản xuất của anh Lê Đức Sơn (SN 1970), có 500kg măng đã qua sơ chế và 15 tấn măng mới nhập về còn đựng trong các bì xác rắn. Công nhân ở đây đang sử dụng chất bột màu vàng pha với nước để ngâm măng.

1 1

Công an lấy mẫu hai chất bột dùng để tẩy trắng và nhuộm màu cho măng.

Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 1 thùng sắt đựng chất bột màu trắng có trọng lượng 27kg. Theo chủ cơ sở thì chất bột màu trắng (không biết tên và chất gì) có xuất xứ từ Trung Quốc, được mua ở Thanh Hoá, dùng để tẩy trắng măng. Sau đó dùng chất bột màu vàng để nhuộm màu cho măng.

1
Số măng đã qua sơ chế tại cơ sở sản xuất của Lê Đức Sơn.

Tổ công tác đã tiến hành lấy mẫu hai chất bột trên để phân tích, đồng thời niêm phong toàn bộ số măng trên để xử lý theo quy định. Măng tươi được các chủ cơ sở thu mua, sau khi chế biến thì nhập cho các chợ đầu mối tiêu thụ trên khắp địa bàn Nghệ An và cả các tỉnh lân cận.

Hữu Thành

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...