Dừng hoạt động tàu bị tố chặt chém khách tại Hạ Long

Sau khi bị khách tố chặt chém bữa ăn trưa, tàu du lịch Hồng Long đã bị tạm dừng hoạt động để xác minh.

Chiều 18/5, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho tạm dừng hoạt động của tàu du lịch Hồng Long (QN – 7038) để xác minh, làm rõ vụ việc sau khi một nhóm du khách tố bị chặt chém khi tham quan vịnh.

Theo nhóm khách này, họ gồm 5 người lớn và 3 trẻ em đặt tàu Hồng Long tham quan vịnh ngày 15/5. Trên tàu, nhóm khách đặt cơm trưa và có thỏa thuận giá. Tuy nhiên, khi thanh toán hóa đơn bị tính gấp đôi, “thậm chí gấp ba như món cua gạch là hơn 600.000 đồng một con 3 lạng”. Tổng số tiền phải trả cho bữa ăn “tươi sống cao cấp” với cua, cá song, tôm… là hơn 6 triệu đồng. Ngoài ra, nhóm khách cũng phải trả 1,5 triệu đồng tiền thuê tàu 4 tiếng dù chỉ sau hơn hai giờ là cập bến và không ghé bất kỳ hang nào vì “giông bão nên trung tâm gọi về”.

dung-hoat-dong-tau-bi-to-chat-chem-khach-tai-ha-long

Bữa cơm trên thuyền của nhóm du khách. Ảnh: doanhnghiepvn

Tuy nhiên, anh Nguyễn Hồng Việt, giám đốc công ty Huyền Việt, chủ tàu QN-7038 cho biết bữa ăn của 8 khách là hơn 4 triệu đồng, không phải 6 triệu như phản ánh. Tổng số tiền nhóm khách đã thanh toán cho tàu là 6,8 triệu đồng, bao gồm tiền ăn, thuê tàu và vé tham quan.

Hiện công an thành phố Hạ Long phối hợp với Đội quản lý thị trường, Cảng vụ đường thủy Quảng Ninh, Ban quản lý vịnh Hạ Long và một số đơn vị khác tiến hành xác minh làm rõ sự việc. Chi cục Thuế thành phố Hạ Long cũng kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về thuế của Doanh nghiệp tư nhân Huyền Việt.

Theo VNexpress

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.