Được nhận lại xe sau 13 năm bị mất cắp

(Baonghean.vn) - 13 năm trước (năm 2007), anh Dương lên người thân tại thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) chơi và để xe ngoài sân, lợi dụng trời tối kẻ gian lấy cắp.

Ngày 25/5, Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn tiến hành trao trả tài sản là 1 chiếc xe máy cho anh Vi Văn Dương (SN 1973), trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ ngày 07/05/2020, tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Nam Đàn đang làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn Nam Đàn thì phát hiện người điều khiển xe mô tô BKS 37N5- 2513 không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Đại diện Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn tiến hành trao trả tài sản cho anh Vi Văn Dương. Ảnh: Cẩm Phú

Qua kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe. Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, xác minh số khung, số máy thì được biết BKS nói trên là giả, không trùng khớp với cơ sở dữ liệu.

Chiếc xe nói trên là của anh Vi Văn Dương (SN 1973), trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp bị mất từ năm 2007. Theo lời anh Dương thì vào thời điểm đó, anh lên người thân tại thị trấn Quỳ Hợp chơi và có để xe ngoài sân, lợi dụng trời tối nên kẻ gian lấy cắp. Sau khi sự việc xảy ra, anh Dương đã lên chính quyền địa phương khai báo sự việc.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, đại diện Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn tiến hành trao trả tài sản cho anh Vi Văn Dương.