Đuổi việc cô giáo nhồi nhét thức ăn và đánh trẻ

Khi bé nôn phần thức ăn trong miệng ra bát, giáo viên này vẫn tiếp tục xúc cơm trong bát cho bé ăn. Khi thấy bé tiếp tục nôn và khóc, cô giáo đã lôi bé ra cửa, phía camera khó quan sát để đánh.

Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, sự việc cô giáo nhồi nhét thức ăn và đánh trẻ xảy ra ở cơ sở trông giữ trẻ Ngôi nhà Tuổi thơ (Sóc Sơn, Hà Nội). Hiện giáo viên này đã bị cho nghỉ việc.

Clip: Giáo viên mầm non nhồi nhét thức ăn, đánh đập bé trai 2 tuổi ở Hà Nội.
Trong khi sự việc bạo hành trẻ ở An Giang vẫn còn nhức nhối thì hôm nay (26/8), một đoạn clip quay lại cảnh bé trai bị giáo viên nhồi nhét thức ăn và lôi ra ngoài đánh được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Nội dung camera giám sát của trường học cho thấy, nữ giáo viên liên tục nhồi nhét thức ăn vào miệng một bé trai.

Khi bé nôn phần thức ăn trong miệng ra bát, giáo viên này vẫn tiếp tục xúc cơm trong bát cho bé ăn. Khi thấy bé tiếp tục nôn và khóc, cô giáo đã lôi bé ra cửa, phía camera khó quan sát để đánh.

Phản ánh với báo chí ngày 28/6, anh Hoàng Tuấn Vũ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - người thân của cháu bé trong clip - chia sẻ: Cháu bé bị đánh trong clip là Nguyễn Gia B. (2,5 tuổi). Thời điểm ghi lại clip vào khoảng 15h ngày 21/8, trong bữa ăn chiều tại trường học. Cô giáo đã nhồi nhét thức ăn và đánh bé.

Anh bày tỏ bức xúc và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý để tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Về vụ việc này, bà Phạm Thị Lan Hương - Phó trưởng Phòng GDĐT huyện Sóc Sơn cho biết: Ngay sau khi biết sự việc, Phòng GDĐT đã vào cuộc xác minh. Theo đó, địa điểm xảy ra vụ việc là cơ sở trông trẻ tư thục Ngôi nhà Tuổi thơ chứ không phải trường mầm non.

Lãnh đạo này cho biết, nữ giáo viên có hành vi nhồi nhét thức ăn, đánh bé trai trong clip tên Hoàng Ngọc A. (SN 1994). Qua kiểm tra, giáo viên này có đủ bằng cấp để hành nghề.

“Chúng tôi đã làm việc với chủ cơ sở trông giữ trẻ và cô giáo Ngọc A. Tại buổi làm việc, cô A. giải trình, sự việc xảy ra từ chiều 21.8, khi cô cho các cháu ăn dặm. Cuối buổi, một vài cháu ăn chậm, cô có bón cho cháu bé nhưng cháu lại nhè ra nên cô tiếp tục bón vào. Khi cháu khóc, cô A. bế cháu ra ngoài đánh hai cái vào mông”, bà Hương thuật lại.

Sau khi sự việc xảy ra, chủ cơ sở đã cho cô giáo Ngọc A. làm giải trình và cùng cô giáo này đến nhà cháu bé xin lỗi gia đình. Cũng theo bà Hương, hiện cô giáo Ngọc A. đã bị chủ cơ sở cho nghỉ việc, còn cháu bé sức khỏe ổn định, không bị ảnh hưởng gì.

laodong.vn