Đường dây mua bán lẻ ma túy cho học sinh ở miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 24/9, Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, vừa triệt phá 1 đường dây mua bán lẻ ma túy, đấu tranh làm rõ 04 đối tượng tham gia, trong đó có 02 đối tượng đang ngồi trên ghế nhà trường.

Trước đó, chiều tối 22/9, Công an huyện Quỳ Hợp phá chuyên án, đồng loạt bắt 04 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 22,25g cỏ mỹ và 3,45gam cần sa.

Trong đó, 02 đối tượng cầm đầu là: Nguyễn Đình Long Nhật và Trần Văn Đức, cùng sinh năm 2001 và cùng trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Long và Đức không có việc làm, thường xuyên lêu lổng, giao du, qua lại với một số đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn và hay tụ tập chơi bời với một số học sinh cá biệt.

Hai đối tượng Nguyễn Đình Long Nhật và Trần Văn Đức. Ảnh: Hồng Ngọc

Tại cơ quan Công an, Nhật và Đức khai nhận thường lên các địa bàn vùng biên giới mua cần sa, cỏ mỹ rồi mang về chia nhỏ để bán lẻ cho các học sinh trong trường trung học phổ thông. Để tránh bị phát hiện, 2 đối tượng này chỉ bán cho nhóm học sinh quen biết.

Trong đường dây này còn có 02 đối tượng là Trần Đình T. và Vi Tiến Đ. (cùng sinh năm 2004) và đang là học sinh của trường THPT trên địa bàn huyện.

Tang vật vụ án. Ảnh: Hồng Ngọc

Hiện, Công an huyện Quỳ Hợp đã tiến hành tạm giữ hình sự 02 đối tượng Nguyễn Đình Long Nhật và Trần Văn Đức để tiếp tục điều tra.