#đường tàu

6 kết quả

Người tham gia giao thông liều mình qua đoạn rào chắn bị cưa ở ngã 3 Yên Lý. Ảnh: Xuân Bảy.

Dân tự ý phá rào chắn mở lối đi qua đường tàu ở ngã ba Yên Lý

(Baonghean.vn) - Đường ngang Yên Lý tại km 270 +575 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam qua xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu được Bộ GTVT và Ban ATGT Nghệ An đóng và lắp dải phân cách cứng, ngừng gác chắn. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số đối tượng đã tự ý phá rào chắn mở lối đi bất hợp lý qua đường tàu.
Người cựu binh 12 năm làm 'gác chắn'

Người cựu binh 12 năm làm 'gác chắn'

(Baonghean) - Ngày qua ngày, từ mờ sáng cho đến đêm, cựu binh, thương binh Nguyễn Huy Chi (sn 1939) xóm 6, xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) lại có mặt tại căn “vọng gác” ở đầu thôn để làm nhiệm vụ cảnh giới. Trăn trở về những vụ tai nạn thương tâm nơi đường dân sinh giao cắt với đường sắt, đã 12 năm nay, ông Chi gắn trọn tâm tình của mình với vọng gác đơn sơ - nơi có những chuyến tàu hàng ngày chạy qua.
Những người 'cày' trên đường ray tàu hỏa

Những người 'cày' trên đường ray tàu hỏa

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh ta  hiện có 2 tuyến đường sắt với tổng chiều dài 126 km. Trong đó tuyến đường sắt Bắc - Nam dài 99,5km đi qua địa bàn thị xã Hoàng Mai, các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và thành phố Vinh. Điều này đặt ra đòi hỏi trong công tác duy tu, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động đường sắt được an toàn.