Dương Văn Cường và Vương Quốc Trung của SLNA đầu quân cho đội bóng hạng Nhất

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, CLB Phù Đổng đã hoàn tất 2 bản hợp đồng với thủ môn Dương Văn Cường và tiền vệ Vương Quốc Trung. Theo tiết lộ của bộ đôi cầu thủ người Nghệ An thì họ sẽ khoác áo CLB Phù Đổng đến hết mùa giải 2023.
Dương Văn Cường là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Văn Việt và Trần Ngọc Ánh - những cầu thủ đã cùng đội bóng xứ Nghệ chinh chiến tại mùa giải 2020. Tuy nhiên, Dương Văn Cường lại không nằm trong kế hoạch của SLNA ở mùa giải tới, do không cạnh tranh được vị trí với 3 đàn anh là Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Hùng và Trần Văn Tiến.
Nhận thấy cơ hội của mình ở sân Vinh là quá mong manh, thủ môn sinh năm 1999 đã chủ động thanh lý hợp đồng với SLNA, nhằm tìm kiếm cơ hội mới. Biết được thông tin này, CLB Phù Đổng đã ngay lập tức liên hệ với thủ môn người Yên Thành. Trước sự thuyết phục của CLB Phù Đổng, Dương Văn Cường đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Như vậy, Dương Văn Cường sẽ thi đấu cho CLB Phù Đổng bắt đầu từ mùa giải 2021.
Thủ môn Dương Văn Cường. Ảnh: NVCC
Cũng giống như Dương Văn Cường, Vương Quốc Trung là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Quế Ngọc Mạnh, Lê Thế Cường... Trước khi gia nhập CLB Phù Đổng, Vương Quốc Trung đã lần lượt khoác áo SLNA (2013 - 2014), Hải Phòng (2015 - giai đoạn lượt đi mùa giải 2019), Thanh Hóa (giai đoạn lượt về mùa giải 2019) và SLNA (2020). 
Đáng tiếc là ở mùa giải năm nay, cầu thủ 30 tuổi không được Ban Huấn luyện SLNA trọng dụng và vị trí quen thuộc của Vương Quốc Trung là trên băng ghế dự bị. 17 phút là tổng số thời gian mà Vương Quốc Trung được hiện diện trên sân tại mùa giải 2020. Một thành tích vô cùng thất vọng với cầu thủ từng được triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Miura.
Vương Quốc Trung trong một buổi tập của SLNA . Ảnh tư liệu P.V
Không được SLNA giữ lại, Vương Quốc Trung đành phải tìm kiếm bến đỗ mới. Sau quãng thời gian đàm phán, Vương Quốc Trung và CLB Phù Đổng đã tìm được "tiếng nói chung", với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức đãi ngộ được 2 bên giấu kín. Đây là sự bổ sung cần thiết cho tuyến giữa của CLB Phù Đổng, đội bóng sẽ thi đấu tại Giải hạng Nhất QG 2021 với tư cách là đội bóng tân binh.
Trước đó, CLB Phù Đổng đã sở hữu 2 gương mặt từng thi đấu cho SLNA là thủ môn Lê Quang Đại, tiền vệ Trương Văn Thành.