Đứt cáp khi gắn kính cao ốc, 7 người trọng thương

Sáng 8/1, trong lúc gắn kính cao ốc, công nhân và hệ thống trục kéo bất ngờ rơi từ độ cao hơn 30 m xuống dưới đất khiến 7 người trọng thương.Toà nhà 7 tầng sắp hoàn thành thì xảy ra sự cố. Ảnh: An Nhơn

Khoảng 8h, nhóm công nhân được phân công lắp kính bên ngoài tòa nhà 7 tầng tại số 70 Nguyễn Biểu (quận 5, TP HCM). 4 người và các thiết bị được hệ thống trục kéo đưa lên cao. Đến tầng 6, bất ngờ dây cáp trục kéo bị đứt khiến 4 thợ và hàng hoá rơi tự do từ độ cao hơn 30 m xuống đất.

Một bảo vệ và 2 người dân, trong đó có nam thanh niên ngồi uống cà phê gần công trình, bị trục kéo rơi trúng. Toàn bộ công nhân và nạn nhân phía dưới đều bị thương rất nặng. Hiện trường vương vãi nhiều máu. Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Chấn thương Chỉnh hình TP HCM.

Theo một thanh niên xung phong thuộc Đội 1, người ngồi uống cà phê với nạn nhân, lúc đó họ đang nói chuyện vui vẻ bất ngờ cả khối trục kéo đồ sộ đổ sập xuống quán cà phê, đè bẹp xe Attila. Anh này may mắn thoát nạn trong khi người bạn bị bất tỉnh tại chỗ, bà chủ quán hoảng loạn la hét chạy thẳng qua bên kia đường.

Khu vực đường Nguyễn Biểu xung quanh hiện trường bị phong toà, lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Theo Tuổi trẻ - TH