Duy Mạnh đấu Công Phượng và Tuấn Anh giải cầu thủ trẻ của năm 2015

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng vừa công bố danh sách rút gọn ứng viên các danh hiệu cá nhân, chiều 25/12.
 
 
Năm cầu thủ cạnh tranh giải quan trọng nhất - Quả bóng Vàng của nam - bao gồm Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (Bình Dương).
 
Cầu thủ nam trẻ hay nhất là cuộc đua tranh giữa Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Nguyễn Công Phượng (HAGL).
 
Duy Mạnh (28) sẽ cạnh tranh với hai đồng đội đến từ HAGL trong màu áo U23 Việt Nam để giành giải thưởng cầu thủ trẻ hay nhất năm. Ảnh: Đức Đồng.
Abass Cheikh Dieng, Olaya Moses (Bình Dương) sẽ tranh giải với Patiyo Tambwe (Quảng Nam) ở hạng mục dành cho Cầu thủ ngoại xuất sắc.
 
Ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng của nữ là Tuyết Dung - người giành giải năm ngoái, Minh Nguyệt (Hà Nội) và ba cầu thủ TP HCM là Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và Đặng Thị Kiều Trinh.
 
Giải cầu thủ nữ trẻ gồm Chương Thị Kiều, Lê Hoài Lương (cùng TP HCM) và Phạm Hải Yến (Hà Nội).
 
Năm nay còn có giải thưởng dành cho futsal nam, với ba ứng viên Phạm Khắc Chí (Khánh Hoà), Nguyễn Bảo Quân, Trần Văn Vũ (đều thuộc đội Thái Sơn Nam).
 
Danh sách đề cử trên được đưa ra dựa theo ý kiến của 157 lá phiếu. Từ đây, Ban tổ chức sẽ tìm ra các cá nhân xứng đáng nhất để trao giải trong Gala tổ chức tại nhà hát TP HCM tối 6/1/2016.
 
Theo VNE