Edward Snowden và WikiLeaks 'đấu khẩu' trên Twitter

(Baonghean.vn) - Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden và WikiLeaks vừa có màn “đấu khẩu” trên Twitter về việc làm thế nào xử lý các dữ liệu nhạy cảm một cách tốt nhất.

Hai “đồng nghiệp” Julian Assange và Edward Snowden “đấu khẩu” trên Twitter. Ảnh: Reuters

Màn “đấu khẩu” giữa hai bên được “khơi mào” trên Twitter hôm 29/7 khi Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) chỉ trích WikiLeaks đã thất bại khi chỉ cung cấp được những “tài liệu khiêm tốn”.

Ngay lập tức Wikileaks - vốn đã giúp Snowden tị nạn an toàn tại Nga - đã có màn đáp trả khi ám chỉ rằng Edward Snowden đang cố tìm cách cải thiện mối quan hệ với Washington.

Gọi vai trò của WikiLeaks là “dân chủ hóa” thông tin, cựu nhân viên an ninh Mỹ cho rằng các tài liệu khi được công bố không được làm tổn thương ai - dù rằng trước đó Snowden cũng đã tiết lộ rất nhiều tài liệu mật của NSA.

Snowden đưa ra bình luận trên Twitter chỉ vài ngày sau khi WikiLeaks tiết lộ một số thư thoại của các quan chức cấp cao và một số thư nội bộ của Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ Mỹ. Những thông tin này bị rò rỉ sau một vụ hacker thâm nhập vào hệ thống thông tin của Đảng Dân chủ.

Nhà sáng lập WikiLeaks là Julian Assange còn hứa hẹn sẽ tiếp tục công bố thêm nhiều thông tin trong nội bộ Đảng Dân chủ.

Đáp trả lại, WikiLeaks nói rằng những chỉ trích của Snowden có thể là một chiêu trò để “kiếm chác sự tha thứ” của ứng viên Tổng thống Mỹ Đảng Cộng hòa Hillary Clinton.

Snowden hiện vẫn sống lưu vong ở Nga.

Thúy Ngọc

(Theo RT)