Em trai phát hiện anh chết cháy trong rừng: Hé lộ nguyên nhân tử vong

(Baonghean.vn) – Ngày 13/11, thi thể anh V.V.Đ (SN 1967) ở bản Na Pục, xã Châu Thôn, huyện Quế Phong được phát hiện trong tình trạng cháy sém, đang trong quá phân hủy trên núi gần khu vực sông Quàng, xã Châu Thôn. Trao đổi với PV, CQCSĐT huyện Quế Phong cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là anh Đ. bị điện giật chết.

Khu vực anh V.V.T phát hiện ra thi thi thể người anh trai tên Đ. của mình ngày 13/11.

Trước đó Báo Nghệ An đã thông tin, ngày 14/11, người nhà nạn nhân cho biết, lâu ngày không thấy anh V.V. Đ. về nhà lấy gạo, gia đình đã tổ chức đi tìm kiếm thì tá hỏa phát hiện anh Đ. đã chết trong rừng nhiều ngày chỉ còn lại bộ xương không nguyên vẹn và các vật dụng mà anh Đ. mang đi cùng khi lên nương rẫy.

Sau khi xảy ra sự việc, nhận được tin báo từ người nhà nạn nhân, lực lượng công an xã, cán bộ công an huyện đóng chốt địa bàn cũng đã có mặt kịp thời đến để lập biên bản hiện trường, đưa thi thể nạn nhân về nhà để an táng theo phong tục địa phương.

Hiện trường nơi anh V.V.Đ (SN 1976) tử vong.

Ngay sau đó, CQCSĐT huyện Quế Phong cũng đã kịp thời vào cuộc và điều tra nguyên nhân trước cái chết bất thường này.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng và mọi người thấy thi thể chỉ còn lại phần xương; cỏ cây có hiện tượng bị cháy sém; phía trên nơi phát hiện thi thể của anh Đ. là đường điện 35KV chạy qua có dấu hiệu bị cháy và hư hỏng. Thời tiết những ngày trước đó trên địa bàn cũng có mưa. Thời điểm lực lượng công an địa đến hiện trường vẫn còn có một cành cây chết khô nối hiện trường với dây điện.

Đường điện 35 KV chạy phía trên nơi phát hiện thi thể của anh V.V.Đ có dấu hiệu bị cháy và hư hỏng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định anh V.V.Đ chết là do điện giật.

Đường điện 35 KV này do Thủy điện Sông Quang (thuộc Công ty Sơn Vũ), quản lý từ năm 2009. Được biết, Công ty Sơn Vũ cũng đã hỗ trợ thân nhân người bị nạn 5 triệu đồng.

PV