Em trai phát hiện thi thể anh bị cháy sém trong rừng

(Baonghean.vn) - Trong quá trình đi tìm kiếm tung tích của anh trai mình, anh V.V.T ở bản Na Pục, thị tứ Châu Thôn, (Quế Phong, Nghệ An) tá hỏa khi phát hiện anh mình là V.V. Đ (SN 1967), chết trong tình trạng phân hủy, chỉ còn lại bộ xương không trọn vẹn trên núi Sóng Con.

Hiện trường nơi anh V.V.Đ (SN 1976) tử vong.

Theo thông tin người nhà nạn nhân cho biết, sau khi thấy anh trai của mình là V.V.Đ lâu ngày không về, gia đình anh T đã tổ chức đi tìm kiếm. Đến khoảng 12h ngày 13/11, anh T phát hiện thấy một thi thể cùng nhiều vật dụng cá nhân là của anh trai mình vẫn thường mang theo.

Hiện trường nơi tìm được thi thể cách QL 16 khoảng 20m trên núi Sóng Con. Thi thể được tìm thấy trong tình trạng phân hủy, không còn nguyên vẹn, một số phần xương như: xương bàn tay, xương chân, phần da và phần thịt không còn. Nhiều vệt cỏ và cây cối xung quanh có hiện tượng bị sém cháy, phía trên nơi thi thể được tìm thấy là đường điện 35KV chạy qua có dấu hiệu bị cháy và hư hỏng.

Bãi cỏ và cây cối nơi phát hiện thi thể bị cháy sém.

Sau khi phát hiện, anh T đã tức tốc về nhà báo cho người thân và lực lượng công an địa phương lên hiện trường xác nhận và đưa thi thể được xác định là anh V.V.Đ về nhà. Đến 12h ngày 14/11, anh Đ đã được mai táng và chôn cất theo phong tục địa phương.

Được biết, anh V.V.Đ là một cựu quân nhân độc thân, sống cùng gia đình em trai là V.V.T. Lâu nay anh Đ đang được hưởng trợ cấp hàng tháng của nhà nước theo chế độ người tàn tật. Hằng ngày anh Đ thường ở trong chòi trên rẫy để làm nương.

Ngày 5/11 gia đình anh T. còn thấy anh Đ. về nhà lấy gạo và thực phẩm lên rẫy. Sau nhiều ngày không thấy anh trai của mình về, gia đình anh T đã tổ chức tìm kiếm thì phát hiện sự việc nói trên.

Người thân và người dân trong bản đến thăm hỏi và chia buồn cùng mất mát của gia đình anh V.V.T

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hồ Phương - Nguyễn Cường