Em vợ Bí thư xã được "chia" 2 suất xây nhà tình thương

Trường hợp em vợ Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Bắc A (Cái Bè, Tiền Giang) nhận 2 suất xây dựng nhà tình thương khiến dư luận bức xúc.

Em vợ Bí thư Đảng ủy nhận cùng lúc 2 suất nhà tình thương

Lần theo phản ánh của người dân, phóng viên về ấp Mỹ Chánh 4 (xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để tìm hiểu về căn nhà của cán bộ cùng lúc được ưu ái nhận 2 suất xây dựng nhà tình thương. Theo đó, căn nhà của ông Ngô Tấn Sĩ - Cán bộ Đài Truyền thanh xã Hậu Mỹ Bắc A (ông Sĩ là em vợ ông Âu Văn Bé Tám, Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Bắc A - PV) được xây dựng khá tươm tất so với những nhà xung quanh với mái tôn, nền, tường, cột đều dán gạch men. Điều đặc biệt, đây là căn nhà tình thương nhưng không hề gắn biển, nhìn vào cũng không ai nghĩ rằng đây là nhà tình thương được hỗ trợ cho hộ nghèo.

Căn nhà tình thương của gia đình ông Sĩ, cán bộ UBND xã Hậu Mỹ Bắc A
Căn nhà tình thương của gia đình ông Sĩ, cán bộ UBND xã Hậu Mỹ Bắc A.

Ông Lê Văn Thơ, có nhà lụp xụp ở sát vách nhà ông Sĩ cho biết: “Vừa rồi tôi bị bệnh nên bán nền nhà bề ngang 5,2 mét bề dài hơn 30 mét cho ông Sĩ với giá 70 triệu đồng. Sau đó ông Sĩ xây dựng căn nhà tường và trở thành hàng xóm của gia đình tôi. Hàng ngày ông Sĩ đi làm còn bà vợ cũng bán bánh mì ngoài chợ nên nhà đóng cửa suốt”.

Theo ông Thơ, căn nhà xây dựng xong bà vợ được mời qua dự lễ khánh thành tới 2 lần cách nhau khoảng 10 ngày. Trong khi đó, căn nhà của ông khá lụp xụp với vách gỗ phía trước đã mục nát, cột hư hỏng nhưng từ lâu mong muốn được hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà tình thương cũng không được vì không có sổ hộ nghèo.

Em vợ Bí thư xã được "chia" 2 suất xây nhà tình thương ảnh 2
 
Ông Sĩ nhận 2 quyết định bàn giao nhà cách nhau hơn 10 ngày
Ông Sĩ nhận 2 quyết định bàn giao nhà cách nhau hơn 10 ngày.

Qua điều tra được biết, nhà của ông Sĩ nhận cùng lúc 2 quyết định trao nhà tình thương và cách nhau hơn 10 ngày. Theo đó, ngày 25/5/2016, ông Lê Minh Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang ký quyết định trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Công đoàn viên Ngô Tấn Sĩ - Cán bộ Đài truyền thanh Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; căn nhà diện tích 76 m2, trị giá 72 triệu đồng. Nguồn kinh phí do “Quỹ mái ấm Công đoàn” tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đến ngày 9/6/2016, ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ Bắc A lại ký tiếp tục quyết định bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Sĩ với kinh phí xây dựng 90 triệu đồng do Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tài trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Biết sai nhưng do cán bộ khổ quá!

Ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ Bắc A thừa nhận ông Sĩ là cán bộ UBND xã và cũng là em vợ Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Bắc A là ông Âu Văn Bé Tám.

Nói về việc xây dựng nhà tình thương này, ông Dũng cho biết: “Trước đây ông Sĩ thuộc diện hộ nghèo không có đất nên phải cất căn nhà ở tạm ngay sát bệnh viện. Thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên UBND xã vận động xây dựng nhà tình thương nhưng ông Sĩ không có đất.

Sau đó, chị em trong gia đình ông Sĩ cùng hùn lại để mua mảnh đất để ông Sĩ cất nhà. Khi có nền nhà rồi, Liên đoàn Lao động tỉnh tài trợ xây “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 25 triệu đồng. Sau đó, Đài truyền thanh huyện Cái Bè thấy khổ quá nên xin thêm cho 40 triệu từ Đài truyền hình Vĩnh Long để tiếp tục xây căn nhà này. Gia đình cũng bỏ thêm chút đỉnh để xây thêm cho hoàn chỉnh”.

Căn nhà ông Thơ khá lụp xụp ở kế bên
Căn nhà ông Thơ khá lụp xụp ở kế bên, mong muốn được hỗ trợ sửa chữa, xây nhà nhưng không thuộc diện hộ nghèo.

Ông Dũng khẳng định việc làm này là sai so với quy định nhưng do thấy cán bộ mình khổ nên ưu ái để có căn nhà. Đồng thời không có chuyện ông Sĩ là em vợ Bí thư Đảng ủy xã nên mới được ưu ái như vậy.

Theo ông Sĩ, nền nhà được mua với giá 70 triệu đồng được các anh chị em trong gia đình cho mượn. Khi xây dựng thì 2 nguồn tài trợ 65 triệu đồng, gia đình bỏ ra thêm để xây dựng căn nhà hoàn chỉnh với kinh phí 110 triệu đồng.

Xã Hậu Mỹ Bắc A còn đến 194 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở vẫn đang mỏi mòn chờ được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương. Trong khi đó, nhà cán bộ UBND xã là em vợ Bí thư Đảng ủy xã được ưu ái nhận cùng lúc 2 suất xây dựng nhà tình thương khiến dư luận trong cán bộ và người dân địa phương hết sức bức xúc.

Theo Dân trí

Tin mới

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.