Escape Room - Trò chơi trí tuệ nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Nghệ An

(Baonghean) - Locked - một thương hiệu trò chơi trí tuệ với công nghệ Nhật Bản khiến giới trẻ Việt Nam mê mẩn - nay đã có mặt tại TP. Vinh. Với tên gọi: Escape Room - Chạy trốn khỏi căn phòng bí mật, trò chơi hứa hẹn trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ dành cho các bạn trẻ thích khám phá, phiêu lưu. 

Escape Room là trò chơi trí tuệ yêu cầu người chơi truy tìm manh mối, xâu chuỗi và vận dụng tư duy logic để giải mã câu đố đặt ra trong mỗi màn chơi. Sự hấp dẫn của trò chơi đến từ mức độ phức tạp đa dạng của các mật mã. Đó có thể là một chuỗi ký tự, một dãy số, một câu hỏi logic...
Hiện Locked Vinh có 3 phòng chơi: Mật mã Da Vinci, Mission Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi) và The Mirror (Thế giới gương). Mỗi phòng chơi có nhiều màn với độ khó tăng dần, kích thích sự hiếu kỳ và óc suy luận của người chơi.
Sau khi chọn phòng chơi, đội chơi được nhân viên hướng dẫn thể lệ, cách chơi. Thời gian chơi cho mỗi lượt là 60 phút, số lượng người chơi được tư vấn từ 4 - 10 người. Lời khuyên cho các đội chơi là: Hãy tận dụng trí tuệ của mọi thành viên để tạo thành một tập thể xuất sắc nhất!
Chờ đợi các đội chơi là những thách thức, chướng ngại đòi hỏi thể chất, sự dẻo dai, ví dụ như màn vượt qua ma trận laser này.
Và tất nhiên, không thể thiếu những câu hỏi thách đố trí thông minh và óc suy luận logic nhằm khởi động hệ thống cửa bí mật, giải thoát người chơi ra khỏi căn phòng bị khoá.
Thủ lĩnh của sân chơi mới mẻ này là bạn Lê Bình Định - sinh năm 1990, khối Yên Duệ, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh. Mang thương hiệu Locked đến với Nghệ An, Bình Định hy vọng tạo môi trường để các bạn trẻ tiếp cận với những công nghệ giải trí hiện đại. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để rèn luyện tinh thần đồng đội. Khái niệm trò chơi "team building" - "xây dựng tập thể" còn khá mới ở Nghệ An, là một phương pháp nâng cao năng lực làm việc theo nhóm cực kỳ hiệu quả.
Locked Vinh được các em học sinh THCS, THPT đặc biệt yêu thích. Chia sẻ cảm tưởng về trò chơi mới mẻ này, các em cho biết: "Chúng em rất thích trò chơi mới này vì nó đòi hỏi cả vận động lẫn tư duy suy luận, đem lại cảm giác mới lạ. Bọn em nhất định sẽ quay lại để giải mã bằng được căn phòng bí mật".
Không chỉ có các em học sinh mà các bậc phụ huynh cũng rất hào hứng tham gia trò chơi mới mẻ này. Vì đặc điểm trò chơi trí tuệ nên Locked không giới hạn độ tuổi người chơi...
...Đúng như slogan của thương hiệu Locked: "Đừng giới hạn thử thách mà hãy thử thách giới hạn của mình".
Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và chuyên nghiệp sẵn sàng đồng hành cùng người chơi trên con đường chinh phục thử thách.

     

Địa chỉ: Locked Vinh, tầng 4 Nhà sách Bắc Miền Trung (Công ty CP phát hành sách Nghệ An), số 33 đường Lê Mao - Phường Lê Mao -TP.Vinh.

Truy cập fanpage facebook Locked Vinh để theo dõi thông tin về các sự kiện trò chơi đang diễn ra và so tài với những người chơi có cùng đam mê khám phá!                                                                                                                                                          

Thục Anh -  Lương Mai