EU bị dự đoán sụp đổ do lỗi của một trong những nước sáng lập

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong tất cả các mối nguy hiểm, Đức là mối đe dọa lớn nhất đối với Liên minh châu Âu (EU), theo ý kiến của nhà báo Moritz Enders phụ trách chuyên mục Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN).

Theo ý kiến ​​của ông, trong tương lai, lực lượng ly khai sẽ bắt đầu thống trị ở Liên minh châu Âu, do ảnh hưởng của Mỹ, Nga và Trung Quốc. Đồng thời, Enders kêu gọi đừng quên các kế hoạch địa chính trị của Vương quốc Anh gần đây đã rời EU. Nhà báo lưu ý rằng, gần đây chính sách đối ngoại mà London theo đuổi ngày càng ít phù hợp với lợi ích của một châu Âu thống nhất.

Từng có rất nhiều các cuộc biểu tình muốn Anh ở lại Liên minh châu Âu. Ảnh tư liệu minh họa: DW ảnh 1

Từng có rất nhiều các cuộc biểu tình muốn Anh ở lại Liên minh châu Âu. Ảnh tư liệu minh họa: DW

Tuy nhiên, như nhà quan sát lưu ý, bất chấp những thách thức bên ngoài, mối đe dọa lớn nhất đối với Liên minh châu Âu đến từ "chính sách an ninh và năng lượng thất bại của khối này".

Trong bài báo đăng trên Tạp chí DWN nói rằng, chính sách này có thể dẫn đến sự phi công nghiệp hóa của "đầu tàu kinh tế" EU - nước Đức. "Ở đất nước này có tới 6 triệu việc làm có thể biến mất" - tác giả bài báo dự đoán.

Lịch sử hình thành Liên minh Châu Âu bắt đầu từ năm 1951 với sự hình thành của Cộng đồng Than và Thép Châu Âu, được thành lập bởi 6 quốc gia - Đức, Pháp, Bỉ, Ý, Luxembourg và Hà Lan.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.