Facebook bí mật kích hoạt camera trước cho quảng cáo

Trong bằng sáng chế mới, Facebook sẽ sử dụng camera trước của thiết bị di động để hiển thị quảng cáo dựa trên cảm xúc người dùng.

Theo mô tả, sáng chế mới nhằm mục đích "tạo sự thân thiện, gần gũi" cho người dùng bằng cách gửi cho họ quảng cáo phù hợp dựa trên cảm xúc của họ. Để thực hiện, Facebook sẽ bí mật kích hoạt camera trước trên smartphone, tablet hoặc webcam trên laptop để theo dõi hành vi người đang sử dụng dịch vụ của hãng.

facebook-bi-mat-kich-hoat-camera-truoc-cho-quang-cao

Người dùng có thể bị Facebook theo dõi qua camera trước.

Cụ thể, khi người dùng truy cập Facebook, camera sẽ tiến hành quét khuôn mặt người đó theo thời gian thực và hiển thị quảng cáo phù hợp. Nếu người đó đang hạnh phúc, màn hình sẽ phát quảng cáo mang tính chất vui vẻ, hài hước; nếu buồn chán, các quảng cáo sẽ tập trung hiển thị những sản phẩm từng xem, mục đích là để hướng sự tập trung vào đó và quên đi nỗi buồn.

Facebook cho biết, quảng cáo hiển thị sẽ không xuất hiện nếu như người dùng từng loại bỏ nó trước đây. Tùy theo mức độ quan tâm, tần suất xuất hiện quảng cáo cũng khác nhau.

Tuy nhiên, theo IBTimes, bằng sáng chế này có thể lại gặp phải sự phản ứng từ người dùng về quyền riêng tư, tương tự sáng chế về "dữ liệu hình ảnh thụ động" (passive imaging data) trước đây. Theo mô tả của CB Insights, đây là sáng chế giúp "nắm bắt hình ảnh khuôn mặt của người dùng thông qua camera thiết bị di động kể cả khi người dùng không chủ động bật máy ảnh" nhằm gợi ý nội dung cho người dùng.

facebook-bi-mat-kich-hoat-camera-truoc-cho-quang-cao-1

Laptop của Mark bị dán camera và micro thu âm.

Trước đó, chính CEO Mark Zuckerberg cũng lo ngại về vấn đề nhìn trộm, nghe lén khi trong bức ảnh đăng tải, ông đã dán camera trước cũng như micro thu âm bằng băng dính. Thế nhưng, có vẻ như trong các sản phẩm của mình, ông lại tận dụng tối đa việc theo dõi thông qua các bộ phận này.

Theo VNE

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.