Facebook sẽ cho dùng lại tên giả vào tháng 12 tới

Trước làn sóng phản ứng của người dùng về vấn đề phải lấy tên thật khi sử dụng Facebook, đại diện mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tuyên bố sẽ thay đổi 2 quy định liên quan đến vấn đề này.
 
Theo GSMArena, trong một thông báo vừa đưa ra Facebook cho biết sẽ tiến hành bổ sung thêm 2 quy định mới về vấn đề dùng tên thật/giả trên Facebook với những điều khoản tốt hơn cho người dùng.Cụ thể, theo quy định thứ nhất nếu người dùng muốn sử dụng tên giả trên Facebook thì phải đưa ra một lời giải thích cụ thể về việc vì sao tài khoản sẽ phải dùng tên gọi này. Tên gọi có thể liên quan đến hoàn cảnh, bối cảnh người dùng và vì một lý do quan trọng nào đó, cần phải sử dụng tên giả.
 
Facebook sẽ cho người dùng cơ hội sử dụng lại tên giả vào tháng 12 tới - Ảnh: AFP
 
Quy định thứ hai liên quan đến vấn đề có rất nhiều người dùng cố ý sử dụng tính năng report (báo cáo) để tố giác tài khoản Facebook là dùng tên giả. Thực tế, khi tính năng yêu cầu dùng tên thật của Facebook đưa ra, nhiều người dùng dù đã sử dụng tên thật vẫn có thể bị tố giác oan gây ra nhiều phiền phức khi tài khoản bị Facebook tạm khóa.
 
Theo đó, trong thời gian tới nếu muốn report một ai đó thì người "tố giác" sẽ phải thực hiện nhiều khai báo hơn, đưa ra những giải thích cụ thể chi tiết hơn về tài khoản bị tố giác. Điều này có thể sẽ giảm được một lượng lớn người dùng cố tình chọc phá.
 
Theo Facebook, hai quy định nói trên sẽ chính thức được áp dụng vào tháng 12 tới.
 
 
Theo Thanh niên oline