Facebook tạm khóa một tính năng trên tài khoản của Thủ tướng Israel

Theo Phương Oanh (vietnamplus.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Theo trang mạng xã hội này, việc khóa tính năng trả lời tin nhắn tự động trên tài khoản của Thủ tướng Israel là do "vi phạm luật pháp sở tại".
Facebook tạm khóa một tính năng trên tài khoản của Thủ tướng Israel ảnh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong cuộc họp nội các ở Jerusalem ngày 3/9/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 17/9, trang mạng xã hội Facebook đã tạm khóa tính năng trả lời tin nhắn tự động trên tài khoản chính thức của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một thời gian ngắn do vi phạm luật bầu cử của Israel.

Động thái này được đưa ra sau khi Thủ tướng Netanyahu đăng tải kết quả của các cuộc thăm dò dư luận.

Luật pháp Israel cấm đăng tải kết quả các cuộc thăm dò ý kiến một vài ngày trước khi diễn ra bầu cử.

Trong tuyên bố của mình, Facebook cho biết đang hợp tác với các cơ quan bầu cử trên khắp thế giới nhằm giúp đảm bảo tính minh bạch và trung thực của các cuộc bầu cử.

Theo trang mạng xã hội này, việc khóa tính năng trả lời tin nhắn tự động trên tài khoản của Thủ tướng Israel là do "vi phạm luật pháp sở tại".

Facebook sau đó đã dỡ bỏ việc khóa tính năng này sau khi đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu cam kết không để sự việc tương tự tái diễn.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Hanan Meltzer chỉ trích đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu đã vi phạm pháp luật khi công bố các kết quả thăm dò dư luận.

Ông cho rằng Thủ tướng Netanyahu cũng vi phạm pháp luật khi trả lời 2 cuộc phỏng vấn với các đài phát thanh cánh hữu trong ngày 17/9, do luật pháp Israel nghiêm cấm truyền thông đăng tải hoặc phát sóng các nội dung tuyên truyền liên quan tới bầu cử trong vòng 24 giờ trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu.

Cách đấy 5 ngày, Facebook cũng đã khóa tính năng này trong 24 giờ do đăng tải những phát biểu chống lại người Arab, gây kích động thù địch.

Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu do 3 kênh truyền hình của Israel tiến hành, đảng Xanh-Trắng của chính trị gia theo đường lối trung tả Benny Gantz đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Quốc hội Israel với 33 ghế, tiếp đó là đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu với 31 ghế trong tổng số 120 ghế trong Quốc hội.

Đảng Israel Beitenu của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman có thể giành được khoảng 8-10 ghế./.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…