Fan xếp hàng tại khách sạn Trương Quốc Vinh nhảy lầu để thắp hương tưởng nhớ

Ngôi sao nổi tiếng Hong Kong qua đời ngày 1/4/2003 vì căn bệnh trầm cảm.
1/4 hàng năm là ngày giỗ của cố diễn viên nổi tiếng Hong Kong Trương Quốc Vinh. Nơi anh nhảy xuống quyên sinh - khách sạn Mandarin, dòng người tới đặt hoa tưởng nhớ vẫn nối dài, minh chứng tình yêu bất tận mà khán giả dành cho ngôi sao tên tuổi, dù anh đã ra đi gần hai thập kỷ. Năm 2003, bế tắc vì bệnh trầm cảm, Quốc Vinh gieo mình từ căn phòng khách sạn Mandarin xuống đất, chấm dứt cuộc đời ở tuổi 46, bỏ lại sau lưng tình yêu dang dở, sự nghiệp rộng mở và sự mến mộ của mọi người.
Một ngày trước đó, hôm 31/3, đội ngũ fan của Trương Quốc Vinh đã tổ chức các hoạt động để nhớ về anh. Sự kiện diễn ra trong hai ngày, thu hút đông đảo người tới tham quan và đặt hoa tưởng niệm.
Trong những tấm hình được fan đặt tại sự kiện, nụ cười của Trương Quốc Vinh hiện hữu tươi sáng, rạng ngời. Anh là một "tượng đài" trong làng giải trí Hong Kong nói chung và châu Á nói riêng, với hàng loạt tác phẩm tiêu biểu "A Phi chính truyện", "Thiện nữ u hồn", "Bá vương biệt Cơ"...
Rất nhiều người trẻ tìm tới bày tỏ sự ngưỡng mộ với ngôi sao quá cố. Có người nói, bố mẹ họ từng mê mệt Trương Quốc Vinh, và họ tiếp nối tình yêu đó.
Một người đàn ông nói, thông qua những tác phẩm mà ông xem, ông thực sự kính nể tài năng của Trương Quốc Vinh.

 Ảnh: Sina

ngoisao.net