FBI cảnh báo nguy cơ IS tấn công Mỹ

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo nguy cơ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ tấn công nhằm vào cây cầu Memphis và Arkansas bắc qua sông Mississippi ở Mỹ, Reuters dẫn lời người phát ngôn FBI.

FBI cảnh báo nguy cơ IS tấn công Mỹ

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) - Ảnh: Reuters

 
Người phát ngôn FBI Chris Allen ngày 23.12 cho biết cơ quan này đã gửi cảnh báo về nguy cơ tấn công của IS tới các nhà chức trách và cảnh sát địa phương. Cây cầu Memphis và Arkansas mà IS có nguy cơ nhắm vào là tuyến đường chính nối 2 tiểu bang Tennessee và Arkansas của Mỹ, theo Reuters.
 
Ông Chris Allen nói rằng lời đe dọa về vụ tấn công nói trên là nặc danh và ông cũng không nêu rõ FBI nhận được nó lúc nào và như thế nào.
 
Cảnh báo này cũng được kênh Fox 13 đưa tin. Theo đó, một lời đe dọa nặc danh cho biết IS đã chỉ thị cho một phần tử thánh chiến ở Memphis “thổi tung cây cầu Memphis-Arkansas nhằm kích động các phần tử IS tại Mỹ. Lời đe dọa này không nêu ra ngày thực hiện tấn công, theo Reuters.
 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện là mối đe dọa an ninh nguy hiểm ở các nước Iraq, Syria. Cộng đồng thế giới đã liên tục lên án các động thái của IS. Đáng nguy hiểm hơn, ngày càng có nhiều thông tin về những người nước ngoài ở cả châu Á, châu Âu, châu Mỹ gia nhập lực lượng này, điều này làm gia tăng mối nguy hại từ những hành động cực đoan.
 
Mỹ và các đồng minh hiện đang tiếp tục mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria. Mới đây Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố không chỉ làm suy yếu mà sẽ tiêu diệt lực lượng này.

Theo Thanh niên