FC Anh Sơn vô địch Giải bóng đá thanh niên Nghệ An tại Hà Nội

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, sau 3 tuần tranh tài sôi nổi, giải bóng đá Thanh niên Nghệ An tại Hà Nội lần thứ nhất - năm 2018 đã kết thúc.
Đồng chí Lê Doãn Hợp - nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao cúp vô địch cho đội FC Anh Sơn. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Giải đấu đã quy tụ 15 đội bóng đại diện cho 15 huyện, thành, thị trong tỉnh tham gia với 375 cầu thủ thi đấu. Kết thúc giải, đội FC Anh Sơn đã lên ngôi vô địch; về nhì là đội FC Tân Kỳ, đứng thứ ba là đội FC Hoàng Mai. Ban tổ chức cũng đã trao một số giải phụ khác. Tổng giá trị giải thưởng là 25 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiệp - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban tổ chức giải đã nhấn mạnh: Những trận đấu gay cấn đã khép lại, nhưng đã mở ra những tình cảm, sự gắn kết chân thành giữa những đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và tại quê nhà; đồng thời khẳng định giải sẽ được tổ chức mỗi năm một lần. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiệp - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban tổ chức giải thông qua báo cáo đánh giá và bế mạc giải. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Kết thúc mùa giải năm 2018, Ban tổ chức giải cũng đã nhận được nhiều sự đồng hành của các tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức cũng như tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau 3 tuần kêu gọi, Ban tổ chức đã nhận được ủng hộ 100 triệu đồng để xây dựng 2 nhà nhân ái; 5 sân chơi cho thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng; 10 triệu đồng tiền sách, vở cho học sinh tại Nghệ An; dự kiến sẽ trao tặng, khởi công trong tháng 6/2018.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt Ban tổ chức tặng 1 nhà nhân ái cho đơn vị có cổ động viên ấn tượng nhất. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Trong đó, một ngôi nhà nhân ái đã được Ban tổ chức trao tặng cho đơn vị Tân Kỳ, là đội có cổ động viên nhiệt tình nhất. Ban tổ chức cũng đã trao 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó đang học tập tại Hà Nội.