Ferguson giúp Man Utd quyết định số phận Van Gaal

Cựu HLV người Scotland tham gia vào buổi họp của ban lãnh đạo Man Utd, về việc có nên sa thải Louis Van Gaal hay không.

Truyền thông Anh râm ran Van Gaal sắp đối diện với trát sa thải.
 
Tờ Mirror đưa tin một cuộc họp khẩn bàn về ghế HLV ở Man Utd đã diễn ra hôm 21/12, với sự tham dự của Phó chủ tịch Ed Woodward, cựu Giám đốc điều hành David Gill và Sir Alex Ferguson. Lãnh đạo Man Utd xem xét có nên sa thải Van Gaal hay không sau chuỗi thành tích bết bát gần đây. 
 
Nhà Glazers, giới chủ của Man Utd, ủy quyền quyết định cho ban lãnh đạo ở Anh. Ferguson là người giữ tiếng nói quan trọng trong cuộc họp. Cựu HLV người Scotland là bạn tốt của Van Gaal, vẫn ủng hộ HLV người Hà Lan nhưng không muốn đánh mất cơ hội mang về Jose Mourinho. "Người Đặc biệt" cũng có mối quan hệ thân thiết với Sir Alex. Việc Mourinho tuyên bố muốn ở Anh tìm kiếm cơ hội như một lời đánh tiếng cho Man Utd.
 
Quyết định cuối cùng sau cuộc họp này vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên theo truyền thông xứ sương mù, Van Gaal sẽ bị sa thải nếu tiếp tục để thua trong trận gặp Stoke City vào ngày Boxing Day 26/12. Tờ Daily Express còn khẳng định Mourinho đã đồng ý về dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.
 
Van Gaal, trước sức ép, phát biểu sẽ tôn trọng quyết định của ban lãnh đạo. Nhà cầm quân 64 tuổi cảm nhận sự tin tưởng của cầu thủ nhưng ông không dám chắc có thể trụ lại sau ba thất bại liên tiếp. Man Utd trước đó cũng bị loại khỏi Champions League.
 
Theo VNE