Ford hồi sinh SUV Bronco, hồi hương bán tải Ranger

Ford chính thức xác nhận hồi sinh mẫu bán tải biểu tượng Bronco và mang Ranger sản xuất trở lại trên đất Mỹ.

Sau nhiều thông tin đồn đoán về sự trở lại của Bronco, Ford xác nhận thế hệ mới của dòng SUV đậm chất off-road sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020.

Trong khi đó Ford Ranger, mẫu bán tải cỡ trung hiện phân phối trên nhiều thị trường trừ Mỹ, cũng trở về quê nhà trong 2019. Cả hai cùng sản xuất tại nhà máy Wayne, bang Michigan.

Ford Bronco qua ảnh phác thảo của người hâm mộ. Ảnh: Roadandtrack.

"Ranger dành cho những khách hàng yêu cầu một mẫu bán tải đáng tin cậy, giá cả phải chăng, động cơ bền bỉ. Bronco sẽ là một chiếc SUV 4x4 phá cách cho những ai tìm kiếm sự tự do và tách biệt khỏi thành phố", Joe Hinrichs, chủ tịch Ford Mỹ bình luận về hai sản phẩm mới.

Vẫn còn sớm để Ford đưa ra thông tin về thiết kế lẫn động cơ trên Bronco và Ranger. Dẫu vậy, việc sản xuất cùng nhà máy và thời gian ra mắt liền kề, dấy lên nhiều dự đoán Bronco là phiên bản SUV phát triển từ nền tảng bán tải Ranger.

Bronco là mẫu SUV sản xuất từ năm 1966. Trải qua 5 thế hệ, Ford khai tử Bronco và thay thế bởi Expedition trong năm 1996. Phong cách thiết kế kiểu hai cửa, kích thước to lớn và cơ bắp giúp mẫu xe này định hình là một trong những biểu tượng SUV của hãng xe Mỹ.

Ford Ranger cũng là mẫu bán tải từng xuất hiện trên đất Mỹ trong giai đoạn đầu 1980 đến 2011. Xu hướng ưa chuộng các dòng bán tải cỡ lớn phần nào khiến Ranger không nhất thiết phải có mặt tại đây. Tuy nhiên mẫu bán tải của Ford vẫn là cái tên thành công trên nhiều thị trường. Ngay tại Việt Nam, Ranger hiện là mẫu xe không có đối thủ về doanh số tiêu thụ.

Theo VNE