Ford Mustang 2018 bản mui trần ra mắt

Ford Mustang convertible sẽ chính thức bán ra vào mùa thu, bên cạnh bản mui cứng, theo thông tin từ Ford Motor.

Hãng xe hơi nước Mỹ vừa chính thức công bố hình ảnh của chiếc xe thể thao 2 cửa mui trần Mustang 2018 convertible - chỉ 3 ngày sau khi bản coupe ra mắt tại triển lãm Detroit.

Bản convertible sở hữu ngoại thất gần như tương đồng hoàn toàn so với bản mui cứng. Những đặc điểm đáng chú ý của xe bao gồn đèn LED tiêu chuẩn, cản trước hoàn toàn mới. Bên trong, chiếc xe thể thao được yêu thích nhất tại Mỹ sử dụng màn hình đa năng 12 inch, có khả năng tùy biến theo sở thích của người dùng.

Màn ra mắt của Mustang convertible khiến nhiều tín đồ Ford bất ngờ bởi hãng không chọn triển lãm Detroit để trưng bày niềm tự hào của mình, thay vào đó là một triển lãm ít tên tuổi hơn nhiều tại Nam Carolina và Kentucky. Nó cũng sẽ có mặt tại hơn 50 triển lãm ôtô địa phương trên toàn nước Mỹ trước khi chính thức bán ra.

Đại diện Ford cho hay họ dành triển lãm Detroit cho bản coupe cũng như chiếc bán tải F-150. Một lý do khác được đưa ra là hãng có "rất ít bản mẫu chiếc convertible để trưng bày tại các triển lãm lớn".

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1994, động cơ của mẫu Mustang không phải loại V-6. Hãng sản xuất đã loại bỏ động cơ này, thay thế bằng động cơ tăng áp Ecoboost 2.3 lít 4 xy lanh và động cơ 5.0 lít V8 truyền thống, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp. Hộp số sàn 6 cấp ly hợp kép cũng là một tùy chọn khác.

Không giống với Chevrolet Camero có thể đóng mui ở tốc độ 30 dặm/giờ, chiếc Mustang chỉ có thể đóng mui ở tốc độ 3 dặm/giờ. Thời gian đóng mở mui của xe là 10 giây. Giá bán của xe chưa được tiết lộ.

Theo Zing