Gã thợ xây thèm thuốc và cái kết đắng

(Baonghean.vn) – Trong thời gian đi làm công nhân, Dũng sa vào con đường nghiện ngập. Không dứt được, đối tượng đi mua ma túy về sử dụng thì bị cảnh sát bắt.

Ngày 30/3, TAND TX. Thái Hòa tuyên phạt Lê Tiến Dũng (50 tuổi, trú xóm Thắm, xã Nghĩa Hoàn, Tân Kỳ) 40 tháng tù giam tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Lê Tiến Dũng. Ảnh: Xuân Quyền

Trước đó, vào ngày 29/1, phát hiện dấu hiệu nghi vấn, Công an TX. Thái Hòa dừng xe của Dũng để kiểm tra. Cảnh sát phát hiện trong người Dũng có một gói ni lon chứa 3,47 gam heroin.

Dũng khai với cảnh sát, trong thời gian đi làm thợ xây ở miền Bắc, đối tượng bị lôi kéo vào con đường sử dụng chất ma túy và nghiện từ đó.

Trở về quê ăn Tết, do thèm khát ma túy nên Dũng bắt xe khách từ nhà lên cửa khẩu Thông Thụ (Quế Phong) tìm mối mua ma túy. Tại đây, Dũng mua từ một đối tượng không biết tên tuổi một gói heroin với giá 1,8 triệu đồng.

Mua được hàng, Dũng bắt xe ra Bến xe huyện Quế Phong, ngủ một giấc rồi sau đó mới bắt xe về nhà. Khi về đến nhà, Dũng liền lấy một ít heroin ra sử dụng

Đến khoảng 3 giờ ngày 29/1, khi trên đường đến nhà người quen ở xã Nghĩa Thuận, TX. Thái Hòa chơi thì bị cảnh sát bắt giữ.

Xuân Quyền