Gã trai 20 tuổi cưỡng đoạt tài sản các quý cô qua kết bạn Zalo

Phương Hảo 14/06/2021 19:30

(Baonghean.vn) - Với chiêu trò kết bạn qua Zalo làm quen với các tài khoản nữ. Sau vài ngày, Hòa gọi video trên Zalo và tự quay cảnh mình đang khỏa thân cho xem, đồng thời ghi lại video màn hình cuộc gọi rồi khống chế các quý cô...

Sáng 14/6, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Bùi Duy Hòa (SN 2002), trú tại xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Vào khoảng tháng 2/2020, Hòa sử dụng tài khoản Zalo mang tên “Bạch Mã Hoàng Tử” làm quen và kết bạn với tài khoản Zalo “DK” của chị N.T.D.K (SN 1999), trú tại huyện Tân Kỳ. Sau khi kết bạn được vài ngày, Hòa gọi video trên Zalo với chị K. và tự quay cảnh mình đang khỏa thân cho chị K. xem, đồng thời ghi lại video màn hình cuộc gọi.

Đến khoảng tháng 4/2020, Hòa nhắn tin yêu cầu chị K. phải gọi video khỏa thân cho Hòa xem, nếu không thì Hòa sẽ gửi video quay màn hình mà chị K. xem Hòa khỏa thân trước đó cho gia đình chị K.

Do lo sợ gia đình biết chuyện nên chị K. đã cởi áo rồi gọi video bằng mạng Zalo lộ ngực cho Hòa xem. Hòa yêu cầu chị K. phải khỏa thân cơ thể nhưng chị K. không đồng ý và chặn tài khoản Zalo “Bạch Mã Hoàng Tử”, đồng thời xóa tài khoản Zalo “DK” của mình.

Do không liên lạc được mạng Zalo, Hòa sử dụng tài khoản Facebook có tên “Hoàng Tử” kết bạn với tài khoản Facebook của chị N.T.D.K và liên tục nhắn tin, gọi video qua Messenger yêu cầu chị K. phải khỏa thân cho Hòa xem, đồng thời gửi video màn hình điện thoại cảnh lộ ngực của chị K. Hòa tiếp tục yêu cầu chị K. phải khỏa thân cho Hòa xem nhưng chị K. không đồng ý thì Bùi Duy Hòa đe dọa không cho xem thì phải đưa tiền nếu không thì sẽ gửi video khỏa thân cho gia đình và bạn bè của chị K.

Bị cáo Bùi Duy Hòa. Ảnh: Phương Hảo

Do lo sợ, chị K. đã nhờ anh V.T.L, trú cùng xã chuyển qua tài khoản Ngân hàng Agribank số tiền 500.000 đồng cho Hòa. Vài ngày sau, Hòa tiếp tục đe dọa nên chị K. tiếp tục nhờ anh V.T.L chuyển qua tài khoản Ngân hàng Agribank số tiền 1.500.000 đồng.

Đến đầu tháng 8/2020, Hòa sử dụng tài khoản Facebook mang tên “Nguyễn Quốc Hùng” và nhiều tài khoản Facebook khác nhắn tin với chị K. đe dọa sẽ tung video lộ ngực của chị K. yêu cầu chị K. phải gọi video thủ dâm cho Hòa xem và đưa cho Hòa 1.000.000 đồng, nếu không đưa tiền thì phải giới thiệu cho Hòa hai người con gái khác để Hòa tiếp tục sử dụng thủ đoạn như đối với chị K. để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 13/8/2020, trong lúc Hòa đang đi chơi cùng với chị P.T.H.Y trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh thì chị K. nhắn tin để chuyển tiền cho Hòa. Hòa yêu cầu chị K. chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng Vietcombank của chị Y. Chị K. nhờ chị N.T.H, trú tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ chuyển cho Hòa vào số TK của chị Y. 1.000.000 đồng.

Đến ngày 23/2/2021, Hòa tiếp tục sử dụng tài khoản mang tên “Nguyễn Quốc Hùng” nhiều lần nhắn tin vào tài khoản của chị K. nhưng không thấy trả lời nên Hòa đã tìm và gửi video lộ ngực của chị K. vào tài khoản Facebook “Trang Ngô” (là chị gái chồng chị K.)" nhắn tin với nội dung “Em không nhớ đã gọi cho K. bao nhiêu cuộc, mỗi cuộc em tính 1 triệu đồng và yêu cầu chị chồng của chị K. phải chuyển cho Hòa 10.000.000 đồng, nếu không Hòa sẽ phát tán video của chị K.

Lúc này do chị chồng của chị K. chưa có tiền nên Hòa yêu cầu chị chuyển trước vào tài khoản Ngân hàng Agribank của Hòa 1.500.000 đồng.

Đến sáng 25/2/2021, chị chồng của chị K. lo sợ Hòa sẽ phát tán video khỏa thân của em dâu mình nên chị đã chuyển 1.500.000 đồng vào tài khoản Ngân hàng Agribank của Hòa. Sau khi nhận được tiền vào tài khoản của mình, Hòa đang trên đường về nhà thì bị lực lượng Công an huyện Tân Kỳ tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, sau đó đưa về Công an huyện Tân Kỳ để điều tra làm rõ.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, ngoài những hành vi phạm tội như đã nêu trên Bùi Duy Hòa còn khai nhận: Vào khoảng tháng 5/2020, Bùi Duy Hòa sử dụng tài khoản Zalo “Bạch Mã Hoàng Tử" làm quen và kết bạn với tài khoản Zalo “N.T.T” của chị N.T.T. (SN 2000), trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Sau khi nhắn tin một thời gian thì Hòa tán tỉnh, gạ quan hệ tình dục nhưng chị T. không đồng ý. Sau đó Hòa hỏi chị T. “có đi khách (bán dâm) không”, “vì ở xa nên cần test trước khi đi”. Sau khi nhận được tin nhắn trả lời thì Hòa gọi video yêu cầu chị T. khỏa thân thì chị T. đồng ý, lúc này Bùi Duy Hòa bí mật ghi lại toàn bộ video màn hình cuộc gọi.

Khoảng vài ngày sau Hòa gọi và yêu cầu chị T. phải khỏa thân cho Hòa xem nhưng chị T. không đồng ý nên Bùi Duy Hòa nhắn tin đe dọa, yêu cầu chị T. phải bán dâm cho Hòa nếu không y sẽ đăng video chị T. khỏa thân lên mạng xã hội nhưng chị T. không đồng ý.

Đến tháng 12/2020, Hòa nhắn tin từ tài khoản Zalo “Bạch Mã Hoàng Tử" cho chị T. đe dọa phải chuyển vào tài khoản Ngân hàng Agribank cho Hòa 1.500.000 đồng, nếu không Hòa sẽ đăng ảnh khỏa thân của chị T. lên mạng xã hội. Do lo sợ bị đăng ảnh khỏa thân lên mạng, ngày 16/12/2020 chị T. đã chuyển cho Hòa số tiền trên thông qua tài khoản ngân hàng. Số tiền này đến nay Bùi Duy Hòa đã tiêu xài cá nhân hết.

Quá trình điều tra, Hòa đã tác động gia đình trả lại cho chị K. 3 triệu đồng, chị T. 1,5 triệu đồng, chị chồng chị K. 1,5 triệu đồng và bồi thường tổn thất về tinh thần cho chị K. 20 triệu đồng. Người bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ cho Hòa.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Bùi Duy Hòa 12 tháng tù giam.

Gã trai 20 tuổi cưỡng đoạt tài sản các quý cô qua kết bạn Zalo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO