Gala đồng hành với thanh niên công nhân khối doanh nghiệp ngoài nhà nước

(Baonghean.vn) - Tối 29/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Gala “Đồng hành với thanh niên công nhân khối doanh nghiệp ngoài nhà nước - tỉnh Nghệ An năm 2018".

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng và thực hiện nghiêm hệ thống chính sách, pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân.

Các đại biểu tham gia chương trình. Ảnh: Phương Thúy

Vì vậy lực lượng cán bộ, công nhân ở khối doanh nghiệp ngoài nhà nước ngày càng tăng, trong đó nhiều lao động trẻ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, là các nhân tố quyết định tạo nên sự lớn mạnh của doanh nghiệp.

Đêm Gala với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Clip: Phương Thúy

Việc tổ chức Chương trình Gala “Đồng hành với thanh niên công nhân khối doanh nghiệp ngoài nhà nước tỉnh Nghệ An năm 2018" là hoạt động tiếp tục thể hiện quan tâm sự chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 10 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối Doanh nghiệp ngoài nhà nước năm 2018. Ảnh: Phương Thúy

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Tiệp mong muốn thời gian tới, các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động tích cực quan tâm và tạo điều kiện để thành lập các tổ chức Đoàn tại các doanh nghiệp, nhà máy trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước; tạo điều kiện cho thanh niên công nhân có cơ hội để giao lưu, học tập trau dồi kỹ năng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân. Từ đó nâng cao được hiệu suất, hiệu quả lao động, góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp...

Trao Quyết định thành lập Chi đoàn Công ty Thương mại và Công nghệ Kim Long. Ảnh: Phương Thúy

Dịp này, Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 10 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Đoàn khối Doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2018. Đây là những tấm gương về học tập, rèn luyện, lao động cho chính đoàn viên trong chi đoàn, là cầu nối để tổ chức đoàn trong doanh nghiệp có sự bứt phá không chỉ trong công tác Đoàn mà còn trong nhiệm vụ chuyên môn của doanh nghiệp. 

Ban tổ chức cũng trao 10 suất quà cho 10 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Thúy

Tại đêm Gala, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định thành lập Chi đoàn Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long.

Ban tổ chức cũng trao 10 suất quà cho 10 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

DANH SÁCH ĐẠI BIỂU TUYÊN DƯƠNG BÍ THƯ CHI ĐOÀN GIỎI KHỐI DOANH NGHIỆP NGOÀI NHÀ NƯỚC

1. Phạm Thành Luân - Bí thư Chi đoàn bộ phận Nhà hàng - Đoàn Khách sạn Mường Thanh Sông Lam
2. Phạm Xuân Mậu - Bí thư Chi đoàn Nhà máy sợi 2 - Đoàn Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan
3. Phạm Thị Bích Phương - Bí thư Chi đoàn Công ty CP Giấy Sông Lam
4. Lưu Thị Thu Hương - Bí thư Chi đoàn Tổng công ty CP Vật tư Nông nghiệp tỉnh Nghệ An
5. Nguyễn Thị Mùi - Bí thư Chi đoàn Văn phòng - Đoàn Công ty TNHH Mía đường Nghệ An
6. Nguyễn Cảnh Thắng - Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An
7. Lê Văn Thông - Bí thư Chi đoàn Công ty CP Gạch ngói xây lắp Hưng Nguyên
8. Hoàng Thế Thọ - Bí thư Chi đoàn Văn phòng - Đoàn Công ty CP Bến xe Nghệ An
9. Phạm Xuân Cường - Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH Sản xuất Tôn và sắt thép Nghệ An
10. Phan Lệ Quyên - Bí thư Chi đoàn CTCP Khách sạn Giao Tế