Gần 100% học sinh lớp 5 một trường tiểu học miền núi được dạy bơi

(Baonghean.vn) - Trường tiểu học thị trấn Anh Sơn đã triển khai thực hiện dạy bơi trong giờ ngoại khóa. Môn thể thao này đang được đông đảo các em học sinh và phụ huynh hưởng ứng.

Các em học sinh được khởi động trước khi xuống bể tập bơi. Ảnh: Huyền Trang
Các em học sinh được khởi động trước khi xuống bể tập bơi. Ảnh: Huyền Trang

Đây là hoạt động nhằm nâng cao công tác bảo vệ, phòng chống đuối nước cho học sinh năm học 2016 - 2017, 

Mỗi tuần một buổi, em Nguyễn Thị Hiền Khanh cùng các bạn trong lớp lại được tham gia học ngoại khóa môn bơi lội. Đây là những giờ học vô cùng bổ ích, bởi ngoài rèn luyện sức khỏe, tăng cường chiều cao còn giúp cho em có kỹ năng ứng phó với phòng chống đuối nước.

Còn đối với em Trần Thảo Nguyên sau 6 buổi học, giờ đây đã thành thạo những kiểu bơi như: bơi sải, bơi ếch. Thảo Nguyên cho hay: "Cứ nghĩ học bơi trong trường học chỉ có ở thành phố nhưng giờ đây ngay tại ngôi trường miền núi chúng em cũng đã được các thầy giáo dạy rất chu đáo các kỹ thuật do vậy mà bạn nào tham gia cũng cảm thấy thích thú".

Bể bơi mi ni được lắp ráp đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi và hiệu quả khi sử dụng. Ảnh: Huyền Trang
Bể bơi mi ni được lắp ráp đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi và hiệu quả khi sử dụng. Ảnh: Huyền Trang

Thầy Bùi Anh Dũng - giáo viên dạy thể dục trường tiểu học thị trấn Anh Sơn cho biết: Việc dạy bộ môn bơi lội rất có ích, bởi cứ vào dịp hè tình trạng đuối nước lại xảy ra, hết sức lo ngại. Việc học bơi không chỉ giúp cho các em phòng tránh được những rủi ro mà còn giúp cho các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Ở Trường tiểu học thị trấn Anh Sơn việc dạy bơi được thực hiện sau khi hoàn thành chương trình dạy học trên lớp mỗi ngày, mỗi buổi chỉ tập từ 15-20 em để việc hướng dẫn được cụ thể và cũng là để kiểm soát được học sinh trong lúc học bơi do vậy mà chỉ sau khoảng 4-5 tuần là các em học sinh có thể tự bơi được.

Thầy Nguyễn Tất Trường - Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Anh Sơn cho biết thêm: Để thực hiện được mô hình dạy bơi trong trường học, trong năm học 2016-2017, trường tiểu học thị trấn Anh Sơn đã được đầu tư lắp ráp hệ thống bể bơi mi ni. Bể có độ sâu chừng 1m, chiều dài 6m, rộng 4m, diện tích 24 mchất liệu bể là loại vải chống thấm, bốn cạnh được nẹp đỡ chắc chắn, nhưng vẫn tạo sự mềm mại để trẻ thoải mái vẫy vùng, không sợ va chạm thành bể. Khi tham gia học bơi tại đây, các em được các thầy cô giáo dạy thể dục trực tiếp hướng dẫn các thao tác, kỹ năng trong bơi lội.

100% học sinh tiểu học Trường Tiều học thị trấn Anh Sơn đã tham gia khóa học tập bơi. Ảnh: Huyễn Trang
Gần 100% học sinh tiểu học Trường Tiểu học thị trấn Anh Sơn tham gia khóa học tập bơi. Ảnh: Huyễn Trang

Hiện nay nhà trường mới chỉ triển khai cho học sinh khối lớp 5 và theo sự tự nguyện của từng em và gia đình chứ không bắt buộc, tuy vậy môn học này nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các em học sinh và phụ huynh do vậy mà gần 100% học sinh trong khối đã tham gia học tập.

Huyền Trang

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.