Gần 100 hội viên tham dự Hội thi tuyên truyền viên và sơ cấp cứu chữ thập đỏ

(Baonghean.vn) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh khai mạc Hội thi tuyên truyền viên và sơ cấp cứu chữ thập đỏ Nghệ An lần thứ VI, năm 2021 vào sáng 22/11 thu hút gần 100 hội viên tham dự.
Hội thi diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/11) tại Thành phố Vinh với sự tham gia của 22 đội đến từ Hội chữ thập đỏ 21 huyện, thị xã và Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh.
Ảnh Thu Hương
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi. Ảnh: Thu Hương

Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Tìm hiểu kiến thức chung về công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ; Thi sơ cấp cứu ban đầu và cuối cùng là phần thi tài năng.

Hội thi nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1964 – 23/11/2021). Đồng thời, góp phần tạo phong trào thi đua, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền và sơ cấp cứu cho đội ngũ cán bộ, thành viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích để các thành viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội, nâng cao năng lực cho đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở.

Ảnh Thu Hương
Các đội thi chia sẻ những kinh nghiệm băng bó vết  thương vùng đầu. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam trao giấy chứng nhận khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu "Cán bộ  Chữ thập đỏ xuất sắc toàn quốc", giai đoạn 2016 - 2020.

Ảnh Thu Hương
 Khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu "Cán bộ  Chữ thập đỏ xuất sắc toàn quốc", giai đoạn 2016- 2020". Ảnh: Thu Hương

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.