Gần 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch ban đầu, khoảng 600 người tham gia, tuy nhiên, sáng 25/4, có gần 1.000 người đã đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Ảnh: Thanh Quỳnh
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sáng 25/4, Tỉnh đoàn, Hội Liên Hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện. Tham dự chương trình có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An; đại diện các ban Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh đoàn và đông đảo cán bộ, công, nhân viên chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Gần 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Nghệ An ảnh 2
Tại chương trình, tuổi trẻ tỉnh Nghệ An trao tặng 2 tấn gạo hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng Covid-19. Ảnh: Thanh Quỳnh
Để
Ban Tổ chức và các tình nguyện viên thực hiện đúng các quy định về an toàn trong đăng ký, tiếp nhận máu và các yêu cầu trong phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ảnh: Thanh Quỳnh
Với thông điệp “Hiến máu an toàn - chung tay phòng chống Covid”, theo kế hoạch ban đầu, có khoảng 600 tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và đoàn viên thanh niên tại thành phố Vinh tham gia. Tuy nhiên, sáng 25/4, đã có gần 1000 người đến từ Thành đoàn Vinh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, đoàn thanh niên các trường đại học, cao đẳng đứng chân trên địa bàn thành phố Vinh và đoàn thanh niên các phường, xã của thành phố đăng ký tham gia. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Võ Thị
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện các ban Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh đoàn hiến máu tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh
Các tình
Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi thực hiện hiến máu. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ảnh: Thanh Quỳnh
Tình nguyện hiến máu cứu người đã trở thành nét đẹp truyền thống tuổi trẻ Nghệ An. Tại chương trình hiến máu, tất cả các tình nguyện viên đều trích lại số tiền hỗ trợ hiến máu để ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ảnh: Thanh Quỳnh
Trong buổi sáng, ban tổ chức đã thu được 700 đơn vị máu. Vì số lượng người đăng ký tăng đột biến nên Ban tổ chức quyết định kéo dài chương trình đến hết ngày 25/4. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.