Gần 10.000 người cao tuổi Nghệ An làm kinh tế giỏi

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ Hội người cao tuổi Nghệ An năm 2018 được tổ chức vào sáng 16/12.

Riêng trong chương trình xây dựng nông thôn mới, người cao tuổi toàn tỉnh hiến được hơn 1 triệu m2 đất, đóng góp gần 400.000 ngày công và ủng hộ hơn 45 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và ông Cao Đăng Vĩnh - Chủ tịch Hội NCT trao khen tưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: MH

Đặc biệt, hiện toàn tỉnh có hơn 56.000 người cao tuổi tham gia công tác xã hội, gần 3.700 người cao tuổi làm chủ trang trại, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có gần 10.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, trong đó nhiều nhất là các đơn vị Quỳ Châu, Thị xã Hoàng Mai và Tương Dương.

Trong năm 2017, Hội người cao tuổi các cấp cũng đã xóa nhà tạm cho 125 hộ với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Hội cũng đã phổi hợp với Sở Y tế chăm lo sức khỏe cho trên 146.000 hội viên. Ngoài ra, có 191.000 hội viên đã được lập hồ sơ quản lý sức khỏe và khám sức khỏe định kỳ.

Từ những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Đó là phát triển hội viên, xây dựng hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, thực hiện hiệu quả vai trò nòng cốt trong Phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi”.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi ở xã Hưng Nhân huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH

Đồng thời, triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho người cao tuổi nghèo, tổ chức các hoạt động chúc thọ, mừng thọ dịp Tết Nguyên đán; triển khai chương trình “Mắt sáng người cao tuổi” và đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần nhằm thực hiện “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Dịp này, UBND tỉnh, Trung ương  Hội Người cao tuổi và Hội người cao tuổi tỉnh khen thưởng cho 163 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2017.

Mỹ Hà