Gần 1.600 học sinh khối THPT ở “quê lúa” được tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống

(Baonghean.vn) - Sáng 30/9, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với huyện đoàn Yên Thành tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho gần 1.600 học sinh Trường THPT Bắc Yên Thành.

Tham dự có đại diện Tỉnh đoàn, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh. Thạc sỹ tâm lý Phan Thanh Hổ (Trung tâm Thanh thiếu nhi miền Nam) là giảng viên hướng dẫn buổi giáo dục kỹ năng.

Thạc sỹ Phan Thanh Hổ trao đổi với học sinh trên sân khấu chương trình. Ảnh: Hồng Nhung
Tại đây, Thạc sỹ tâm lý Phan Thanh Hổ đã chia sẻ cho các em học sinh về ý nghĩa của 2 phạm trù "giá trị sống” và “hạnh phúc”.

Buổi trao đổi đã giúp các em định hướng, rèn luyện hành vi, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng; trang bị kỹ năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè, cộng đồng và sống tích cực, an toàn, hài hòa, lành mạnh.

Đại diện Tỉnh đoàn, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh thiếu niên tỉnh trao quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Ảnh: Hồng Nhung

Nhân dịp này, chương trình đã tổ chức tư vấn cho các em học sinh xác định năng lực, khả năng bản thân phù hợp để lựa chọn nghề nghiệp, việc làm trong tương lai. Tỉnh đoàn Nghệ An cũng đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Được biết, Trường THPT Bắc Yên Thành là một trong 8 đơn vị khối THPT được Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp giáo dục kỹ năng sống, giới thiệu việc làm và tư vấn hướng nghiệp./.