Gần 1.700 hồ sơ cựu TNXP tồn đọng chưa được giải quyết chế độ

(Baonghean.vn) - Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An được tổ chức vào sáng 23/1.

Đến thời điểm này, Hội Cựu TNXP tỉnh có 23.000 hội viên. Trong năm qua, các hội viên đã quyên góp được 13,8 tỷ đồng cho Quỹ nghĩa tình đồng đội. Qua đó, đã giúp cho hơn 500 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng rừng.

Trong năm, hội cũng đã triển khai sâu rộng phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa gắn với việc xây dựng các điển hình, mô hình tiên tiến. Kết thúc năm 2017, toàn hội có 450 mô hình kinh tế với thu nhập từ 100 - 500 triệu đồng mỗi mô hình. Các hộ hội viên cựu TNXP cũng đã hiến 12.500 m2 đất, phá tường rào để làm giao thông nông thôn.`

Tỉnh đoàn Nghệ An đến thăm hỏi và xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Thị xã Cửa Lò. Ảnh - tư liệu
Tỉnh Đoàn Nghệ An đến thăm hỏi và xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Thị xã Cửa Lò. Ảnh tư liệu

Năm 2018, Hội cựu TNXP tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai các phong trào thi đua gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Bên cạnh đó, tiếp tục tổng hợp, rà soát và thực hiện các quy trình để giải quyết hồ sơ tồn đọng chế độ như thương binh, liệt sỹ cho lực lượng TNXP theo Quyết định 408 của Bộ LĐTB &XH; chế độ trợ cấp một lần, trợ cấp thường xuyên cho các hội viên mới.

Hiện, qua tổng hợp Nghệ An đang còn gần 1.700 hồ sơ tồn đọng đã thiết lập từ ngày 1/7/2017 trở về trước chưa được giải quyết do chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể từ các ban ngành liên quan. Trong đó, có 13 hồ sơ liệt sỹ.

Tặng cờ thi đua của Hội cựu TNXP Việt Nam cho hội cựu THXP tỉnh. Ảnh - Mỹ Hà
Tặng cờ thi đua của Hội Cựu TNXP Việt Nam cho Hội Cựu TNXP tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Trao tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong năm 2017 Ảnh - Mỹ Hà
Trao tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong năm 2017. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những kết quả đã đạt được, năm 2017, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Cựu TNXP Nghệ An và tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 18 cá nhân xuất sắc.

Tỉnh hội cũng tặng giấy khen cho 21 tập thể và 18 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.