Gần 1.700 hồ sơ cựu TNXP tồn đọng chưa được giải quyết chế độ

(Baonghean.vn) - Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An được tổ chức vào sáng 23/1.

Đến thời điểm này, Hội Cựu TNXP tỉnh có 23.000 hội viên. Trong năm qua, các hội viên đã quyên góp được 13,8 tỷ đồng cho Quỹ nghĩa tình đồng đội. Qua đó, đã giúp cho hơn 500 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng rừng.

Trong năm, hội cũng đã triển khai sâu rộng phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa gắn với việc xây dựng các điển hình, mô hình tiên tiến. Kết thúc năm 2017, toàn hội có 450 mô hình kinh tế với thu nhập từ 100 - 500 triệu đồng mỗi mô hình. Các hộ hội viên cựu TNXP cũng đã hiến 12.500 m2 đất, phá tường rào để làm giao thông nông thôn.`

Tỉnh đoàn Nghệ An đến thăm hỏi và xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Thị xã Cửa Lò. Ảnh - tư liệu
Tỉnh Đoàn Nghệ An đến thăm hỏi và xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Thị xã Cửa Lò. Ảnh tư liệu

Năm 2018, Hội cựu TNXP tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai các phong trào thi đua gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Bên cạnh đó, tiếp tục tổng hợp, rà soát và thực hiện các quy trình để giải quyết hồ sơ tồn đọng chế độ như thương binh, liệt sỹ cho lực lượng TNXP theo Quyết định 408 của Bộ LĐTB &XH; chế độ trợ cấp một lần, trợ cấp thường xuyên cho các hội viên mới.

Hiện, qua tổng hợp Nghệ An đang còn gần 1.700 hồ sơ tồn đọng đã thiết lập từ ngày 1/7/2017 trở về trước chưa được giải quyết do chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể từ các ban ngành liên quan. Trong đó, có 13 hồ sơ liệt sỹ.

Tặng cờ thi đua của Hội cựu TNXP Việt Nam cho hội cựu THXP tỉnh. Ảnh - Mỹ Hà
Tặng cờ thi đua của Hội Cựu TNXP Việt Nam cho Hội Cựu TNXP tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Trao tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong năm 2017 Ảnh - Mỹ Hà
Trao tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong năm 2017. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những kết quả đã đạt được, năm 2017, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Cựu TNXP Nghệ An và tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 18 cá nhân xuất sắc.

Tỉnh hội cũng tặng giấy khen cho 21 tập thể và 18 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.