Gần 2.000 tỷ đồng nâng cấp đường sắt Bắc - Nam

Theo Đoàn Loan - Nguyễn Đông (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
129 cầu được xây mới, nâng cấp và cải tạo kiến trúc để đảm bảo hành trình của tàu từ Bắc vào Nam được an toàn.

Sáng 8/5, tại cầu đường sắt Ông Ngọ (xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn), Bộ Giao thông Vận tải khởi động gói thầu XL-CY-01 để nâng cấp, sửa chữa 6 cầu yếu trên tuyến đường sắt đi qua tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Thời gian thi công khoảng 8 tháng với tổng giá trị hợp đồng 82 tỷ đồng.

Đây là gói thầu đầu tiên thuộc dự án cải tạo, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Bắc Nam (dự án), với tổng mức đầu tư 1.949 tỷ đồng, được Bộ Giao thông Vận tải thực hiện từ nay đến năm 2021. Trong đó, xây mới và cải tạo kiến trúc 111 cầu, xây trụ chống va xô 4 cầu, sửa chữa và nâng cấp 14 cầu.

Dự án được thực hiện trên toàn tuyến đường sắt với chiều dài hơn 1.000 km. 

Cầu Ông Ngọ sẽ được cải tạo, nâng cấp để đảm bảo an toàn đường sắt. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cầu Ông Ngọ sẽ được cải tạo, nâng cấp để đảm bảo an toàn đường sắt. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Giao thông Vận tải, yêu cầu các đơn vị lựa chọn nhà thầu đảm đương tốt nhất công việc, vì thực tế các dự án đầu tư vào ngành đường sắt ít nên năng lực nhà thầu có kinh nghiệm về lĩnh vực này không nhiều.

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, dự án sẽ giúp cải tạo hệ thống hạ tầng của ngành đường sắt, nâng cao tốc độ chạy tàu và bảo đảm an toàn. Hiện nhiều tàu hỏa chỉ chạy được tốc độ 20-30 km/h qua các cầu yếu. Sau khi cầu được nâng cấp, tàu có thể chạy tốc độ 50-60 km/h. 

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: