Gần 2.500 liều vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, năm 2021, ngày 22/8, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức tiêm chủng cho gần 2.500 nhân viên, người lao động của 150 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức tiêm chủng cho gần 2.500 nhân viên, người lao động của 150 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh:PV ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức tiêm chủng cho gần 2.500 nhân  viên, người lao động của 150 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh:PV

Công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19 được Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông triển khai bài bản, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn tiêm chủng, hướng dẫn sử dụng vắc xin; hướng dẫn tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm… của Bộ Y tế.

Theo đó, Bệnh viện đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, tổ chức dây chuyền tiêm; đáp ứng quá trình triển khai tiêm chủng từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, quy trình tiêm, theo dõi sau tiêm đến quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng. Công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm được bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng.

Bệnh viện đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, đáp ứng quy định của ngành về tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh:PV ảnh 2
Bệnh viện đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, đáp ứng quy định của ngành về tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh:PV

Tất cả các đối tượng tiêm đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Trong quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại bệnh viện, tất cả các đối tượng được tiêm đều an toàn. Đa số trường hợp sau tiêm phản ứng thông thường như sưng, đỏ tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu, mệt mỏi, sốt…; các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-3 ngày sau tiêm.

Theo dói sau tiêm
Quy trình theo dõi sau tiêm được thực hiện theo đúng quy định. Ảnh: PV

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông là 1 trong 4 đơn vị y tế thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 8, năm 2021.

Người dân đến điểm tiêm chủng của Bệnh viện được yêu cầu tuân thủ quy định 5K. Ảnh:PV ảnh 4
Người dân đến điểm tiêm chủng của Bệnh viện được yêu cầu tuân thủ quy định 5K. Ảnh:PV

Thời gian qua, nhằm đảm bảo công tác phát hiện bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 với thủ tục đơn giản, quy trình an toàn, chi phí hợp lý.

Bệnh viện đã triển khai cả 2 phương pháp: xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút Sars-Cov-2 và xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR. Trong đó, kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR là phương pháp được công nhận chính thức trong các thủ tục xuất nhập cảnh, chính xác, kỹ thuật cao.

Nhận giấy chứng nhận sau tiêm. Ảnh:PV
Người dân nhận giấy chứng nhận sau tiêm. Ảnh:PV

Với quyết tâm vì một cộng đồng miễn dịch, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ngành y tế đẩy mạnh các chiến dịch tiêm chủng, đảm bảo “tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, hiệu quả, đúng tiến độ; góp phần thiết lập miễn dịch cộng đồng, cùng thành phố Vinh thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển kinh tế - xã hội”./.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.