Gần 28 ngàn thí sinh Cụm Vinh bước vào làm thủ tục dự thi

(Baonghean.vn)- Sáng 3/7, gần 28 ngàn thí sinh Cụm thi Vinh đến các điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc để làm thủ tục đăng ký dự thi.

Thời tiết nắng nóng, oi bức đã khiến nhiều thí sinh và người nhà vất vả, mệt nhọc. Trên đường Lê Duẩn đoạn đối diện với Trường Đại học Vinh, ngay từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên tình nguyện đã dàn hàng ngang trên quốc lộ 1A để phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến điểm thi một cách thuận lợi. Đây là địa điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất với hàng ngàn thí sinh dự thi vào trường Đại học Vinh.

Thanh niên tình nguyện dàn hàng phân luồng giao thông

Được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, hầu hết các em học sinh đều bước vào điểm thi rất sớm và an toàn. Trên khuôn mặt các em đều không dấu nổi sự hồi hộp, lo lắng khi xem sơ đồ phòng thi, sơ đồ chỗ ngồi và chờ đến thời gian bước vào phòng thi theo quy định.

Các thí sinh xem sơ đồ phòng thi.

Trong khi đó, các giám thị ở các hội đồng thi cũng tất bật tham dự cuộc họp phổ biến lại quy chế thi, cách thức đánh số báo danh, các loại hiệu lệnh.

Trong buổi sáng, các thí sinh được giám thị phổ biến, quán triệt quy chế thi, đính chính sai sót trên giấy tờ.

Giám thị đối chiếu thẻ ảnh của thí sinh trước khi vào phòng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được mang vào phòng thi các vật dụng, gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
 

Thí sinh được phép mang vào phòng thi thiết bị ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi, không có chức năng phát tại chỗ, không truyền được thông tin ra ngoài (không có loa, tai nghe, không có màn hình hiển thị thông tin, không có 3G, 4G, WiFi, Bluetooth...).

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu mang tài liệu, điện thoại di động, các thiết bị công nghệ cao nhằm gian lận trong quá trình làm bài thi.

Giám thị phổ biến quy chế thi

PGS.TS. Đinh Xuân Khoa, Trưởng cụm thi liên trường Vinh cho biết, đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều đã hoàn tất. Các điều kiện về điện, nước ở các điểm trường đều được đảm bảo. Các thí sinh cần giữ tâm lí thoải mái để làm bài thật tốt.

Giám thị hướng dãn thí sinh đình chính các sai sót.

Chị Lô Thị Nhung, ở thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn cho biết, dù con gái chị đã vào phòng thi rất sớm nhưng vì con lần đầu xuống thành phố nên chị rất lo lắng và phải vào tận phòng thi để xem con làm thủ tục. “Ngày mai, chúng tôi sẽ ngồi ngoài cổng trường để chờ con thi. Trời nắng nóng thế này, thương con lắm. Chỉ mong con thi thật tốt và đậu đại học thôi”, chị Nhung tâm sự.

Theo dự báo, trong hai ngày tới, thời tiết sẽ tiếp tục nắng gắt, oi bức, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thí sinh và phụ huynh.

Lịch thi đại học đợt 1/2014

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

3/7

Sáng, từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh.

4/7

Sáng

Toán

Toán

Chiều

5/7

Sáng

Hóa

Tiếng Anh

Chiều

Dự trữ

Nguyên Khoa - Phương Chi