Gần 300 đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03

(Baonghean.vn) - Chiều 22/4, Tổ giúp việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp bàn về việc chuẩn bị hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 – 2016. Đồng chí Hồ Phúc Hợp – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Toàn cảnh cuộc họp.

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW nhằm đánh giá lại kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; gắn với việc đấu tranh phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.

Hội nghị còn là dịp để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; từ đó kịp thời động viên, cổ vũ, nhân rộng những kết quả về việc học tập, làm theo một cách sâu rộng trong nhân dân.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ giúp việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nêu ý kiến và thống nhất một số nội dung liên quan đến thời gian, địa điểm, nội dung chương trình và danh sách các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại hội nghị. Theo đó, thời gian tổ chức hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 17/5/2016 tại Nhà khách Nghệ An (TP.Vinh) với sự tham gia của 295 đại biểu Trung ương và địa phương.

Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh sẽ tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền về các tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác trên cả các ấn phẩm báo in và Báo Nghệ An điện tử.

Tổ giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, bao gồm thẩm định nội dung báo cáo tổng kết và bài phát biểu tham luận, mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét các tấm gương điển hình trên Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh, công tác tổ chức, đón tiếp đại biểu, kinh phí tổ chức…đảm bảo hội nghị được tiến hành nghiêm túc, trang trọng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Phương Thảo