Gần 300 vận động viên tham gia Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn nghệ - thể thao có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc được giao lưu thi đấu thể thao - văn nghệ, nhằm trao đổi về tiếng nói, chữ viết, trang phục đến các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc…
Tiết mục văn nghệ trong chương trình khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi và giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 – 19/4/2019)
Tối 18/4, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi và giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 – 19/4/2019). 
Về dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Mậu Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện HĐND tỉnh, các ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện cùng đông đảo người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.
Các đại biểu về dự buổi lễ khai mạc vào tối ngày 18/4/2019 tại huyện Nghĩa Đàn.
Hội thi diễn ra từ ngày 18 - 20/4 với các hoạt động thi đấu các môn thể thao: Bóng chuyền, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn và kéo co; thu hút gần 300 vận động viên đến từ các huyện Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong, Tương Dương, Anh Sơn, Thanh Chương, Thị xã Thái Hòa, Con Cuông, Quỳnh Lưu và Tân Kỳ tham gia tranh tài.
Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi thể thao.

Thi đẩy gậy nữ vào buổi sáng ngày 18/4 tại sân vận động Thị trấn Nghĩa Đàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với chính sách và công tác dân tộc, hướng tới mục tiêu bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.
Đây cũng là sân chơi bổ ích, là dịp để nhân dân hưởng thụ các giá trị văn hóa, thể thao dân tộc; góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc được giao lưu thi đấu thể thao, trao đổi về tiếng nói, chữ viết, trang phục đến các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc…

Tin liên quan

Gặp cô giáo đạt “thủ khoa” Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An

Gặp cô giáo đạt “thủ khoa” Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh năm 2019 bậc tiểu học, có 10 giáo viên được khen thưởng. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên – giáo viên Trường Tiểu học Trường Thi (thành phố Vinh) đã giành vị trí “thủ khoa” khi dẫn đầu điểm số ở cả phần thi năng lực chuyên môn và thực hành.
Khai mạc Lễ hội Làng Vạc 2019

Khai mạc Lễ hội Làng Vạc 2019

(Baonghean.vn) - Đã qua 19 lần tổ chức, lễ hội Làng Vạc ngày càng khẳng định được quy mô, giá trị tâm linh, những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Năm nay là năm thứ 3 UBND thị xã Thái Hòa tổ chức lễ hội đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Các tin khác