Gần 300 võ sỹ tham gia Giải Võ cổ truyền toàn quốc 2017 tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 11/8, tại Nhà thi đấu tỉnh Nghệ An diễn ra Lễ khai mạc và ngày thi đấu đầu tiên của Giải vô địch Võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ 26 năm 2017.

Dự lễ khai mạc có đại diễn lãnh đạo Tổng cục Thể dục - Thể thao; lãnh đạo Vụ Thể thao quần chúng; lãnh đạo Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam.

Giải đấu năm nay quy tụ gần 300 vận động viên (VĐV) xuất sắc đến từ 26 đơn vị trong cả nước - Ảnh: Trung Kiên

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó giám đốc sở Văn Hoá và thể thao tỉnh Nghệ An cùng các đại biểu khác. 

Giải đấu năm nay với sự có mặt của 318 cán bộ đoàn, huấn luyện viên (HLV), trong đó có gần 300 vận động viên (VĐV) xuất sắc đến từ 26 đơn vị trong cả nước.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải năm nay quy tụ các đoàn mạnh về phong trào tập luyện các môn võ thuật cổ truyền tham gia thi đấu như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Cần Thơ, Đắc Lắk…

Một số vận động viên của đoàn chủ nhà Nghệ An - Ảnh: Trung Kiên

Cũng tại lễ khai mạc, có 8 HLV, VĐV tiêu biểu có thành tích xuất sắc, góp phần vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam được vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có HLV Bùi Duy Vinh của đơn vị Nghệ An.

Giải vô địch cổ truyền toàn quốc lần thứ 26 là giải đấu mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, được tổ chức hàng năm, từ đó phát triển rộng rãi và thúc đẩy phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống của dân tộc nói chung và môn Võ cổ truyền Việt Nam nói riêng.

Đây cũng là dịp tăng cường rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hoá của dân tộc. Mặt khác, là cơ hội để các đội tuyển Võ cổ truyền cả nước giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm thi đấu với các đơn vị.  

Trung Kiên