Gần 3.000 vận động viên dự Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX

(Baonghean.vn) - Lễ khai mạc được tổ chức trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, điều đó càng thôi thúc các vận động viên vượt qua khó khăn, giành được thành tích cao trong thi đấu.

Sáng 24/6, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX đã chính thức được khai mạc tại thành phố Vinh.

Cùng dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Đức Anh
Hội khỏe Phù Đổng là đỉnh cao của phong trào thể thao học đường, có quy mô lớn nhất, được tổ chức định kỳ thường niên 2 năm một lần.
Đây cũng là hoạt động giáo dục hiệu quả, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, hoàn thiện nhân cách cho học sinh.
Màn diễu hành tại lễ khai mạc. Đức Anh
Hội khỏe Phù Đổng cũng là dịp để các đơn vị biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường, là cơ hội để phát hiện đào tạo bồi dưỡng tài năng thể thao cho tỉnh và đất nước.
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX có gần 3.000 vận động viên, đại diện cho toàn bộ học sinh phổ thông trong toàn tỉnh về tham gia thi đấu, tranh tài ở 10 môn thi.
Khối hồng kỳ do học sinh Trường THPT Hà Huy Tập trình diễn tiến vào lễ đài. Ảnh: Đức Anh
Đây là những vận động viên tiêu biểu xuất sắc trải qua quá trình rèn luyện, thi đấu và được tuyển chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện và cấp cụm.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành nhiệt liệt chào mừng và biểu dương sự có mặt của các vận động viên, huấn luyện viên và đội ngũ trọng tài tham dự giải đấu lần này.
Đoàn diễu hành của các vận động viên đến từ 21 huyện, thành, thị. Ảnh: Đức Anh
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tin tưởng và mong muốn các vận động viên sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, bình tĩnh, tự tin, nỗ lực thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng để dành thành tích cao nhất cho bản thân và cho nhà trường.                 
Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24 đến 28/6 với sự tham dự của 21 đoàn vận động viên của 21 huyện, thành thị. Gần 3.000 vận động viên dự giải sẽ tranh tài ở 10 môn để giành 695 bộ huy chương, trong đó có 182 Huy chương Vàng, 182 Huy chương Bạc và 331 Huy chương Đồng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa thắp ngọn lửa chính thức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020. Ngọn lửa được tiếp và rước từ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Đức Anh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tặng hoa và cờ cho các đội tuyển tham gia thi đấu. Ảnh: Đức Anh
Đây cũng là tiền đề để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 năm 2021 khu vực 3 tại tỉnh Quảng Nam và vòng chung kết toàn quốc tại tỉnh Nam Định.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Anh
Màn đồng diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Anh

Tại lễ khai mạc đã có màn diễu hành của đội hồng kỳ, đoàn vận động viên của 21 huyện, thành thị, lễ rước và thắp ngọn lửa thiêng truyền thống và màn đồng diễn của gần 300 học sinh, vận động viên, huấn luyện viên thành phố Vinh với chủ đề ”Tuổi trẻ Nghệ An làm theo lời Bác”./.

Tin liên quan

Các tin khác