Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ hội và các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Nghệ An, qua đó mời gọi nhiều hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Sáng 20/9, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị có sự tham dự của gần 400 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Nghệ An và TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan lãnh sự các nước, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các nhà đầu tư.

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 1

Dự hội nghị về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và thành phố Vinh. Ảnh: Thành Duy

Dự hội nghị về phía TP. Hồ Chí Minh có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố.

Giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế của Nghệ An

Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ hội và các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Nghệ An, qua đó mời gọi nhiều hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với các nhà đầu tư. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 của Nghệ An xếp thứ 19/63 tỉnh, thành phố, tăng 9 bậc so với năm 2014. Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Nghệ An năm 2018 xếp thứ 4/63 tỉnh, thành. Các chỉ số trên cho thấy niềm tin của doanh nghiệp, nhà đầu tư với môi trường kinh doanh của tỉnh. 

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 3
Các nhà đầu tư tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Tỉnh Nghệ An hiện đang tập trung mời gọi 117 dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch… 

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã có bài phát biểu gửi gắm nhiều thông điệp đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó khẳng định tỉnh đang nỗ lực hành động để trở thành một địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong khẳng định: Với tình cảm đặc biệt dành cho quê hương của Bác Hồ kính yêu, thời gian tới Thành phố mang tên Bác sẽ đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An chung tay xây dựng, để Nghệ An sớm trở thành một địa phương phát triển giàu mạnh của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 4
Ông Charles Chong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Hội nghị còn được nghe ý kiến phát biểu, chia sẻ rất tâm huyết, thẳng thắn của các đại biểu đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý và Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã trao Kỷ niệm chương vinh danh 7 nhà đầu tư đầu tư vào Nghệ An gồm: Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk; Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An; Công ty CP Tập đoàn Masan; Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist); Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải (Vietravel); Công ty CP Bia Sài Gòn - Sông Lam;  Công ty TNHH Dịch vụ tiếp vận Toàn Cầu.

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 5
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương vinh danh 7 nhà đầu tư. Ảnh: Thành Duy

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 3 dự án với tổng số vốn 3.759 tỷ đồng. 

Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An (IPSC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC); Trường Đại học Y khoa Vinh và Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Y khoa Vinh và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP Hồ Chí Minh; Sở Du lịch tỉnh Nghệ An và Công ty CP hàng tiêu dùng Masan đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 6
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải (Vietravel). Ảnh: Thành Duy

Ban tổ chức cũng đã tổ chức phần hỏi đáp, trực tiếp trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và các doanh nghiệp đã đầu tư vào Nghệ An.

Nghệ An sẽ luôn đồng hành, là đối tác tin cậy
của các doanh nghiệp

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý khẳng định những kết quả đạt được thông qua hội nghị là những tiền đề quan trọng, hứa hẹn sẽ tạo bước phát triển mới, nhanh, bền vững cho tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. 

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 7
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các doanh nghiệp đã đầu tư vào tỉnh trả lời câu hỏi các doanh nghiệp. Ảnh: Thành Duy

Tỉnh Nghệ An sẽ sớm triển khai  kế hoạch hành động cụ thể, phân công trách nhiệm rõ cho từng đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương để thực hiện một cách đầy đủ, nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác đầu tư mà tỉnh Nghệ An và các đối tác đã ký kết và trao tại Hội nghị ngày hôm nay.

Gần 400 đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh ảnh 8
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: Thành Duy

“Nghệ An sẽ luôn đồng hành, là đối tác tin cậy, lâu dài, bền vững, thủy chung với các nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh có hiệu quả cao tại Nghệ An; chúng tôi sẽ đáp lại xứng đáng với niềm tin của các nhà đầu tư khi lựa chọn Nghệ An”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.