Gần 500 người diễn tập phòng chống bão lụt tìm kiếm cứu nạn ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Sáng 13/7, Ban Chỉ huy phòng, chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Thành phối hợp với xã Sơn Thành tổ chức diễn tập phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

 

Diễn tập phòng chống bão lụt tìm kiếm cứu nạn tại huyện Yên Thành. Ảnh: Phan Hiền
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, ở phần diễn tập cơ chế cũng như thực binh với tình huống giả định đặt ra là có siêu bão đang di chuyển và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tại địa phương, lượng mưa lớn đã gây rò rỉ, sạt lở bờ phía Bắc thân đập Tráu, xóm 8 và một số người bị đuối nước dưới lòng đập.
Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCLB xã Sơn Thành chỉ đạo, điều hành triển khai các hoạt động ứng cứu, khắc phục trước, trong và sau bão đổ bộ; chuyển ngay địa phương vào tình trạng lụt bão, họp bàn và xử lý các tình huống PCLB tại sở chỉ huy bằng các phương án tối ưu, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Bằng các phương tiện dụng cụ rọ sắt, cọc tre, bao bì, cát đá các lực lượng đã kịp thời xử lý các tình huống sự cố. Ảnh: Anh Tuấn
Xã đã huy động gần 500 người thuộc trung đội dân quân cơ động, lực lượng dân quân tự vệ, công an xã, nhân dân thuộc các xóm xung quanh khu vực đập Tráu cùng với 5 xe tải, hơn 100 xe cải tiến, 50 xe rùa, 2 ca nô, hàng chục rọ sắt, hàng trăm cọc tre, bao bì, cát đá, áo phao...
Các lực lượng kịp thời xử lý 4 tình huống: chống sủi đê, hộ đê, sạt lở đê và tìm kiếm cứu nạn... đảm bảo an toàn, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, được ban đạo diễn huyện xếp loại giỏi.
Qua diễn tập, địa phương vận dụng, xử lý có hiệu quả các tình huống trong mùa mưa bão, nhằm thực hiện có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, toàn dân, toàn diện, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có mưa bão xảy ra.