Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Theo CTV Thu Ánh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.

Khoảng 76.918 chiếc Kia Sportage 2023 được sản xuất từ ngày 12/1/2022 - 17/11/2022 đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi túi khí. Có thông tin tiết lộ, túi khí rèm bên của mẫu xe này có thể đã bị xoắn lại trong quá trình lắp ráp xe tại nhà máy Kia Georgia.

Nhà sản xuất cho biết, đây là do lỗi của công nhân và do đó, túi khí rèm bên có thể không bung ra đúng cách khi xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương.

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí ảnh 1

Kia Sportage 2023 là mẫu xe crosscover lai SUV cỡ nhỏ được yêu thích.

Được biết, các kỹ sư từ Trung tâm R&D của Kia đã tham dự cuộc kiểm tra tuân thủ do Văn phòng Tuân thủ An toàn Phương tiện của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) tiến hành đối với một chiếc Sportage 2023 vào ngày 17/11. Trong quá trình kiểm tra, túi khí rèm bên người lái đã không bung ra đúng cách .

Chủ nhân những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo được gửi qua dịch vụ thư hạng nhất kèm theo hướng dẫn mang xe đến đại lý Kia để kiểm tra túi khí rèm bên và lắp lại nếu cần. Việc khắc phục sẽ được thực hiện miễn phí và bất kỳ chủ sở hữu nào trước đây đã trả tiền để khắc phục sự cố sẽ được hoàn trả.

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí ảnh 2

Chiếc xe cũng từng được triệu hồi trước đó vì lỗi lắp ráp đai ốc.

Đây không phải là đợt triệu hồi đầu tiên đối với Kia Sportage 2023. Vào tháng 8/2022, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã triệu hồi 19.701 chiếc xe được sản xuất từ ngày 12/1/2022 đến ngày 8/8/2022 do đai ốc đầu cực B+ trên pin có thể không được vặn đúng cách trong quá trình lắp ráp. Điều này có thể dẫn đến việc không nới lỏng theo thời gian và có thể khiến động cơ chết máy khi lái xe. Nó cũng có thể gây ra hỏa hoạn do hồ quang điện ở đầu cực B+./.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.