Gánh 20 năm tù cho ngày công 2 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Được một đối tượng thuê vận chuyển ma túy, Hổ đồng ý để nhận lấy 2 triệu đồng. Gã định bụng sẽ gạt nợ khoản tiền đó nhưng đã bị bắt và trả giá bằng án tù 20 năm.

Sau nhiều ngày nghị án, ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với bị cáo Đặng Công Hổ (SN 1986), trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, sau nhiều biến cố ập đến gia đình, Đặng Công Hổ tìm đến ma túy. Trong những lần mua ma túy để sử dụng, Hổ có vài lần mua “hàng” chịu từ người đàn ông tên Hải. Theo lời Hổ thì anh ta không biết rõ lai lịch, địa chỉ của người bán ma túy này.

Bị cáo Đặng Công Hổ. Ảnh: Trần Vũ

Tối 31/3/2021, Hổ nhận được điện thoại của Hải đặt vấn đề thuê lên huyện miền núi Quế Phong vận chuyển ma túy xuống dưới xuôi sẽ được nhận 2 triệu đồng tiền công. Hổ đồng ý và được Hải chỉ dẫn đường đi lên khu vực lấy ma túy.

Sáng sớm hôm sau, Hổ bắt xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Đến nơi, Đặng Công Hổ tiếp tục thuê xe ôm đến địa điểm mà Hải đã chỉ dẫn là dưới chân cột điện bên trái đường để lấy ma túy.

Sau khi lấy được “hàng”, Hổ bắt xe khách để đưa đến điểm giao ma túy cho Hải nhưng đã bị công an bắt giữ người cùng tang vật. Cơ quan điều tra xác định, Đặng Công Hổ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội vận chuyển hơn 182 gam ma túy.

Trước bục khai báo, bị cáo Đặng Công Hổ không quanh co chối tội mà thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Hổ khai vì nhiều lần mua nợ ma túy của Hải nên khi được thuê vận chuyển ma túy đã đồng ý với mục đích gạt nợ.

Trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án bị cáo Đặng Công Hổ thể hiện sự hối lỗi, thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau nhiều ngày hội ý, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Đặng Công Hổ 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy./.