Gặp mặt 67 năm Trung đoàn 52 Tây Tiến

"Mộc Châu vẫy gọi" là chủ đề cuộc gặp mặt thường niên năm nay của các chiến sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến, được tổ chức sáng 22/2 tại Trường Đại học Y tế Công cộng, Giảng Võ, Hà Nội.
 
 
Cuộc gặp mặt năm nay đã vắng bóng khá nhiều các chiến sĩ Tây Tiến xưa nhưng vẫn có sự góp mặt của hơn 100 cụ cùng thân nhân. Cuộc gặp mặt năm nay còn có sự hiện diện của lãnh đạo các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Sơn La và đại tá Phim Mạ Chăn Vông Pan Nha, tùy viên quân sự Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.
 
Sau nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đại tá Hoàng Sâm thay mặt Ban liên lạc đọc bản báo cáo hoạt động của Hội CCB Tây Tiến. Mặc dù tuổi cao sức yếu, các CCB Tây Tiến đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, có tác dụng giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ như quyên góp ủng hộ Trường Tiểu học Tây Tiến thuộc xã Sài Khao, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa; tổ chức các hoạt động thăm hỏi các hội viên ốm đau.
 
Bên cạnh đó Hội cũng phối hợp với các ban, ngành địa phương nâng cấp di tích Đài liệt sĩ Châu Trang tại tỉnh Hòa Bình, đề xuất xây dựng Đài tưởng niệm chiến sĩ Tây Tiến tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đồng thời, Hội vẫn giữ mối liên hệ chặt chẽ với nước bạn Lào, đặc biệt là thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hưa Phăn.
 
Mặc dù các hội viên Hội CCB Tây Tiến đều đã trên dưới 90 tuổi nhưng tinh thần Tây Tiến vẫn luôn được phát huy với nhiều hoạt động được tiếp nối trong năm 2014 như góp phần xây dựng Khu lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La và tổ chức các chuyến đi về nguồn tại các địa phương gắn liền với đoàn quân Tây Tiến. Cuộc gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ năm nay, Hội CCB Tây Tiến tổ chức mừng thọ cho các chiến sĩ Tây Tiến và một số người là con của chiến sĩ Tây Tiến để phát huy tinh thần Tây Tiến cho các thế hệ mai sau.
 
Theo VOV