Gặp mặt các trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 20/1/2014, tại UBND huyện Tương Dương, BTV Tỉnh đoàn tổ chức cuộc gặp mặt các trí thức trẻ về làm Phó chủ tịch xã. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Xuân Đại Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở Nội vụ, các sở ban ngành và 26 trí thức trẻ ưu tú giữ cương vị phó chủ tịch xã.
 
Dự án “Tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo” nhằm tăng cường nguồn nhân lực có trình độ để giúp cấp ủy, chính quyền xã thuộc các huyện nghèo tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững. Tỉnh ta đã tuyển chọn 26 trí thức trẻ có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch xã thuộc các huyện Tương Dương, Quế Phong, Kỳ Sơn.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Cuộc gặp nhằm động viên trí thức trẻ, khơi dậy ước mơ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo, sự cống hiến của đội ngũ trí thức trẻ trong việc tham gia thực hiện những việc mới, việc khó ở địa phương, đồng thời cũng là dịp để trí thức trẻ bày tỏ tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền tổ chức Đoàn cũng như hỗ trợ cho đội ngũ trí thức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
 
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Lê Xuân Đại trao quà tết cho huyện Tương Dương
Đồng chí Lê Xuân Đại trao quà cho các bạn đội viên trí thức trẻ
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại hoan nghênh tinh thần xung kích tình nguyện của 26 trí thức trẻ, đồng chí mong muốn đây là cơ hội để mỗi đội viên trí thức trẻ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện cho mình ý chí, bản lĩnh, phát huy sự sáng tạo và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần tình nguyện của thanh niên để tạo nên những thành quả làm thay đổi bộ mặt của những vùng đất mà cái nghèo, đói bấy lâu vẫn đang đeo đẳng.  Đồng chí cũng cho biết, cơ hội tốt sẽ dành cho những ai biết nỗ lực, cống hiến hết mình vì sự phát triển của quê hương đất nước.
 
Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà cho đôi vợ chồng Phó chủ tịch xã Lương Thị Vân Anh và Chu Văn Hùng
 
Nhân dịp này Thay mặt Tỉnh ủy , UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại đã trao những món quà thiết thực cho thiếu nhi nghèo huyện Tương Dương và những món quà có ý nghĩa với 26 đội viên trí thức trẻ.
 
Thanh Nga