Gặp mặt cán bộ Tuyên giáo Nghệ An qua các thời kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 30/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức cuộc gặp mặt các thế hệ cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020).
Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu nguyên là cán bộ lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An qua các thời kỳ. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trải qua lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ngành Tuyên giáo của Đảng đã đóng vai trò trọng yếu nhằm xây dựng, bồi đắp nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, những năm qua, ngành Tuyên giáo tỉnh Nghệ An đã bám sát nhiệm vụ được giao, tập trung tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo có hiệu quả công tác chính trị tư tưởng. Ngành phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, đạo đức, truyền thống cách mạng; củng cố và nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. 

Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin một số điểm nổi bật của công tác tuyên giáo Nghệ An trong những năm gần đây. Ảnh: Thanh Quỳnh

Bước vào thời kỳ đất nước đẩy mạnh hội nhập quốc tế, ngành Tuyên giáo Nghệ An khẳng định được vai trò và là lực lượng quan trọng trên mặt trận xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Tham mưu và triển khai có hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đề án nâng cao tính gương mẫu, chống tư tưởng bảo thủ, trông chờ, ỷ lại trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Nghệ An.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo trên địa bàn Nghệ An tích cực đổi mới về nội dung và hình thức trong công tác tuyên truyền, tham mưu cho cấp ủy giải quyết những vấn đề dư luận quan tâm; triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tham mưu tuyên truyền và tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử của đất nước, địa phương. 

Đại biểu Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nguyên là Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ghi nhận những nỗ lực đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An nhiều năm liền đã được Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng nhiều phần thưởng, Bằng khen, Cờ thi đua. Trong đó, tiêu biểu 3 năm liền được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh xếp loại xuất sắc. Chi bộ Ban Tuyên giáo nhiều năm liền được công nhận danh hiệu vững mạnh, xuất sắc tiêu biểu và được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng trong dịp kỷ niệm 90 ngành tuyên giáo của Đảng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo của tỉnh để vượt qua những khó khăn, thách thức  trước sự bùng nổ thông tin của thời đại và trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực.  

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi lời tri ân tới những cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Quỳnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Phan Thành

Đáp lại những tình cảm của thế hệ các cán bộ tuyên giáo qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi lời tri ân về những đóng góp, cống hiến hết sức to lớn, ý  nghĩa của các thế hệ đi trước. Những chia sẻ, góp ý, gợi mở từ các đại biểu tại buổi gặp mặt hết sức quý giá để những người làm công tác tuyên giáo có thêm kinh nghiệm, động lực cống hiến và làm việc xứng đáng với truyền thống đã được vun đắp trong 90 năm qua.