Gấp rút thi công đường tránh lũ, cứu hộ cứu nạn huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn đi qua các xã Thái Sơn, Minh Sơn (Đô Lương) có tổng chiều dài 5,7 km từ nguồn vốn Chính phủ đang được gấp rút thi công.

Tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường GTNT loại A, hướng tuyến cơ bản bám theo hướng tuyến cũ chỉ nắn chỉnh  cục bộ các vị trí để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, đảm bảo tầm nhìn an toàn giao thông tại  những vị trí có đường cong, góc cua hẹp. Công trình do Chi cục phòng chống lụt bão tỉnh- Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Hoàng Sơn thi công.

Công nhân làm sắt chuẩn bị đổ bê tông

Mặc dù mới thi công từ tháng 5/2015 còn vướng mắc về nguồn vốn nhưng cho đến thời điểm này, nhà thầu đang nỗ lực thi công và đã được thông tuyến.

Máy móc được huy động nạo vét đất để đổ mố cầu tại Km 3+25,90 đoạn qua xã Thái Sơn

Có thể nói, đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng trong mùa mưa lũ, tạo cơ hội để người dân nơi đây tránh được những thiệt hại do lũ lụt, mở ra hướng phát triển kinh tế - xã hội. Ông Nguyễn Thái Tuấn - người dân xóm  xã Thái Sơn cho biết: “Khi Nhà nước xây dựng tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn, người dân ở đây rất đồng tình ủng hộ. Bởi đây là một tuyến đường quan trọng, không chỉ giúp cho người dân đi lại, tránh lũ trong mùa mưa dễ dàng mà còn giúp cho việc giao thương giữa các xã khác được thuận lợi.

Thu Huyền